Quantcast
Menu

Yêu từ cái nhìn đầu tiên có hạnh phúc không ?


Hẵn đã có rất nhiều cặp đôi họ đã và đang yêu nhau hạnh phúc. Nhưng mấy ai biết được tình yêu đó sẽ đi đến đau nếu bạn không làm chủ được cảm xúc của mình. Nếu ở một chốn đông người thì người xuất hiện và bắt chuyện với bạn thì đừng xem đó như là điều kỳ diệu, hãy xử sự như đúng con người bạn. Bởi chúng ta chưa biết họ là ai, sau đây là 5 lý do giúp bạn không nên yêu từ cái nhìn đầu tiên.

tinh-yeu-dau-tien

Chẳng qua đó chỉ là do hiệu ứng ánh hào quang mờ ảo

Trong nhiều trường hợp người ta gặp gỡ, tiếp xúc nhau trong những khung cảnh ấn tượng hay bầu không khí lãng mạn (đám cưới, buổi tiệc, các chuyến du lịch…). Đó là những nơi chốn, thời điểm mà người tham gia luôn thấy vui vẻ, hạnh phúc. Những người gặp gỡ, yêu nhau trong hoàn cảnh này được các nhà tâm lý gọi là hiện tượng yêu vì hiệu ứng ánh hào quang mờ ảo. Nói cách khác, môi trường đã tạo điều kiện thuận lợi để tình yêu dễ dàng nảy sinh trong bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực.

Tình yêu sét đánh như một hiện tượng “hiếm có, khó tìm”

Bạn đã có quá nhiều cơ hội chứng kiến kiểu yêu từ cái nhìn đầu tiên khi xem những bộ phim lãng mạn, những cuốn truyện/ tiểu thuyết tâm lý hay các chương trình truyền hình. Bạn không biết rằng tất cả những mối tình trong đó đều do trí tưởng tượng thần kì của các đạo diễn, nhà văn… Họ vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp để con người không ngừng mơ tưởng và hướng tới. Sự thật mà nói, tình yêu bắt nguồn từ cái nhìn đầu tiên không còn xa lạ đối với các tác phẩm nghệ thuật nhưng trong cuộc sống thực, nó giống như một hiện tượng “hiếm có, khó tìm”.

Tình yêu đích thực không phải chỉ là vẻ đẹp bề ngoài

Tình yêu đích thực không chịu sự ảnh hưởng của vẻ đẹp trai hay hấp dẫn. Khi bạn nhìn thấy một gã nào đó trong trang phục ít hoàn hảo hơn, trong khung cảnh không thơ mộng như lần đầu gặp nhau, bạn mới có thể chắc chắn tình cảm thật của mình cũng như của đối phương. Nếu chỉ từ một ánh mắt mà bạn đã cảm nhận đây chính là tình yêu đích thực thì quả thực bạn đã quá vội vàng. Tình yêu cần có sự thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với nhau… mà những điều này không thể thấy được qua cái nhìn đầu tiên.

Đó là chưa kể diện mạo của một con người chẳng thể nói lên tính cách của họ ra sao. Ẩn sau lớp vỏ bảnh trai, thân thiện có khi lại là một gã sát gái, lăng nhăng.Và những chàng quần áo tuềnh toàng, ăn nói lắp bắp… không thể gây ấn tượng với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên lại thường là những chàng trai thật thà, tốt bụng, yêu thương chân thành…

tinh-yeu-dau-tien1

Tình yêu sét đánh không được trải qua giai đoạn thử nghiệm

Khi bạn và người ấy chỉ gặp gỡ nhau trong lúc tốt đẹp, vui vẻ thì đến lúc đối mặt với khó khăn, không ai dám chắc tình yêu của bạn sẽ không bị sụp đổ. Vì vậy, không nên nhanh chóng “định đoạt” trái tim mình ngay từ khoảnh khắc đầu tiên.

Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần trải qua một giai đoạn thử nghiệm để kiểm định tương lai của mối quan hệ đó. Nói cách khác, để bạn có thể nhận ra mình đang sở hữu tình yêu đích thực, cả hai cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định đối đầu với nhiều khó khăn, thử thách. Sau những sóng gió, cả hai cảm thấy vẫn thuộc về nhau thì đó mới là mối quan hệ vững bền.

Bạn có thể đánh giá sai đối phương khi yêu từ cái nhìn đầu tiên

Khi gặp một người đàn ông hào hoa, ga lăng trong một buổi tiệc đông người, bạn dễ dàng bị anh ta cuốn hút và bạn kết luận mình đã tìm được tình yêu đích thực. Nhưng làm thế nào bạn biết được chính xác anh ta chưa có người yêu hay thật lòng có tình cảm với mình? Thậm chí khi trực tiếp đặt câu hỏi với người ấy, bạn cũng không thể chắc chắn đó có phải sự thật hay không? Đối với những người có “tình yêu sét đánh”, họ rất dễ đưa ra đánh giá sai về đối phương. Và điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ của bạn sau này.

 
[quote_box author=”Tin Blog” profession=”- Chia Sẻ Mỗi Ngày”]Tuy nhiên, tất cả những thứ trên cũng chỉ là lý thuyết mà thôi. Nếu may mắn, bạn gặp được một người đủ tốt, vừa hợp với nhãn quan của bạn, và hợp cả với tính cách của bạn, thì đó đúng thực là tình yêu của đời bạn :)[/quote_box]


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *