Quantcast
Menu

Vòng tròn bí ẩn trên những cánh đồng và người ngoài hành tinh liệu có liên quan đến nhau?


VScrop1024Có rất nhiều loại vòng tròn bí ẩn khác nhau. Từ đơn giản cho đến phức tạp, một số lại được tạo thành từ các vòng tròn nhỏ với những bông lúa nằm rạp sát xuống, nhưng chúng không phải bị gãy, những bông lúa này chỉ là đang quấn quanh chính rễ của mình một cách đầy khó hiểu.

Đôi khi, vòng tròn cũng xuất hiện ở dạng kép,các bông lúa cũng quấn quanh rễ, nhưng lại ngược chiều với các cây lúa bên trong. Đôi khi có các vòng nhỏ (vệ tinh) bao quanh vòng chính được nối với nhau bằng những “con kênh”. Trong một số trường hợp, những vòng tròn nhỏ và bông lúa không quấn quanh rễ mà nằm ngã ngữa ra trong vòng trung tâm.

Lúc đầu, người ta tưởng rằng vòng tròn kỳ lạ chỉ xuất hiện ở miền nam nước Anh. Nhưng khi báo chí bắt đầu viết về nó thì rất nhiều tin tức tương tự từ khắp nước Anh và các nước khác cũng được đăng tải. Các giả thuyết liên tục được đề cử, từ nguyên nhân do đàn nhím hay chồn phá hoại, đến dấu vết để lại của đĩa bay; từ hậu quả của cuộc chiến giữa các đàn chim cho đến việc lúa bị lây bệnh do nấm; từ việc bón quá nhiều phân cho đến việc thử nghiệm những loại vũ khí mới.crop-circles-375-2[1]

Pat Delgaldo và Colin Endrius đưa ra giả thuyết vòng tròn chính là một dạng ghi chép bí mật của vũ trụ tối cao. Trong khi đó, những bộ tộc da đỏ vùng Arizona thì cho rằng đó là những ký hiệu báo trước về một hiểm họa chết người đang đe dọa thế giới.

Một giả thuyết khác thuyết phục hơn là của giáo sư tiến sĩ Miden, người Anh. Theo ông, trên đường đi của những cơn gió giật, nếu có những ngọn núi nằm chắn ngang, sẽ tạo nên các xoáy khí. Kết quả là không khí thẳng đứng ở phía khuất gió của ngọn núi bị xoáy thành hình trôn ốc, xiết chặt không khí bên trong và tạo nên một luồng điện khí quyển. Khi hiện tượng này xảy ra trên cánh đồng, thì luồng khí xoắn trôn ốc sẽ làm cho các bông lúa rạp xuống đất và tạo nên các vòng tròn. Cùng với việc tạo thành các luồng điện, còn xuất hiện một âm thanh gió rít chói tai ngay trước khi các vòng tròn được tạo thành.

C059Lý thuyết của Miden không chỉ làm sáng tỏ các quá trình vật lý của sự tạo thành các vòng tròn mà còn giải thích được những trường hợp các hình ảnh kỳ lạ này xuất hiện ngay trước mắt của người chứng kiến.

Điều này đã xảy ra vào tháng 8/1991 khi Harri và Vivien Tomlison sống ở Hambldon đang dạo chơi ngoài cánh đồng. Bất chợt họ được chứng kiến một cảnh tượng rất lạ ở cánh đồng lúa mỳ phía bên phải. Một đám sương mù che phủ và họ nghe thấy một âm thanh kỳ lạ rít lên. Tiếp đó, sau lưng họ một cơn lốc nổi lên với sức gió mạnh đến nỗi khó khăn lắm họ mới đứng vững được. Mái tóc Hari dựng ngược hết cả lên vì điện tích tập trung nhiều. Và đột nhiên gió xoay giảm mạnh rồi biến mất. Sương mù tan đi, để lại hai người nằm giữa vòng tròn trung tâm với những cây lúa ngã rạp.

Liệu Những điều này có liên quan gì đến những người ngoài hành tinh đến từ vũ trụ trên những chiếc UFO, câu hỏi này vẫn còn là một điều bí ẩn gây tò mò cho các nhà khoa học, chắc chắn rằng một ngày nào đó sẽ có câu trả lời cho điều này, tuy nhiên, ngày đó là ngày nào? Đến khi nào chúng ta mới biết được sự thật? Không ai có thể trả lời được, ngay cả tác giả của những vòng tròn này cũng không thể biết được khi nào họ mới bị phát hiện…

Note: Dưới đây là bộ sưu tập các bức ảnh về vòng tròn bí ẩn với kích thước lớn nên tốc độ load hơi chậm. Các bạn có thể click vào từng hình ảnh để xem với kích thước gốc.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *