Quantcast
Menu

Tôi thích “độc thân”


Đó là câu nói của những cô gái thích sống độc thân. Các cô gái này tin rằng không cần có sự yêu thương quan tâm, lo lắng và chăm sóc của bạn khác phái thì vẫn hạnh phúc vui vẻ.

sống độc thân

Các cô gái hiện đại đang tự tạo cho mình một thế giới hạnh phúc mà không cần tình yêu, họ như những cơn gió đến rồi đi, vô định, luôn chấp nhất một ý niệm không chịu thay đổi. Liệu như vậy họ có thực sự hạnh phúc hay không? Tôi không phán xét điều này, nhưng nếu cứ theo con đường mòn cũ mà xã hội này đã sắp sẵn, có chắc họ sẽ có được hạnh phúc?

Có nhiều người nói, yêu đi, nhưng yêu để làm gì? Để cảm nhận được có người quan tâm, lo lắng và bên cạnh lúc buồn ư? Có thể là như vậy, nhưng cũng có một điều nữa là để nhận được những thứ đó, bản thân cũng phải cho đi những thứ tương tự như vậy. Không muốn cho đi, cũng không có tình cảm để can tâm tình nguyện cho đi, vậy nên đừng gượng ép bản thân mình để cảm nhận cái thứ na ná tình yêu đó.

Xã hội này vẫn luôn còn những định kiến cho những cô gái, có thể họ được học hành, được ra ngoài làm việc và công tác xã hội, nhưng có một điều luôn phải xảy đến với họ là lấy chồng sinh con. Đa số các cô gái sau khi ổn định công việc đều có những lời giục giã từ gia đình, bạn bè và người thân, nói yêu chưa và khi nào cưới. Nhưng nào họ có biết rằng, thời gian, tuổi xuân của họ đã dành hết cho việc học và sự nghiệp,thời gian yêu đương đã bị bỏ qua một cách vô tình. Mọi gia đình đều muốn con gái họ lúc học thì không nên yêu đương, đến khi ra trường có công việc, bỗng nhiên họ cũng quên khấy mất phải yêu đương mà lo tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Rồi đến khi tới tuổi cập kê, ai ai cũng nhắc nhớ chuyện yêu đương và lập gia đình, lúc ây họ mới bàng hoàng nghĩ tới việc riêng tư của mình. Lúc này họ đã chẳng còn ở lứa tuổi mộng mơ để yêu một cách chân thực nhất, mọi thứ đều thực tế đến lạnh lùng. Họ thậm chí còn cho rằng, độc thân và cứ sống như vậy hạnh phúc hơn.

Lối suy nghĩ khác với xã hội này luôn bị dè bỉu, khinh rẻ một cách đáng thương cho dù đúng hay sai. Con người ta chấp nhận những thứ thân quen dễ dàng hơn những gì mới mẻ. Vậy nên, những cô gái bỏ lỡ tuổi yêu của mình bỗng trở thành những người đáng thương. Cuộc sống một mình, độc thân chẳng phải là một cuộc sống dễ dàng. Họ phải một mình gồng lên chống chọi với cuộc sống đầy bon chen, với xã hội và với cả những người thân xung quanh mình. Có đôi khi, họ muốn nói ra những nỗi vất vả của mình nhưng lại sợ rằng nói ra không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm nó phức tạp thêm. Họ rơi vào khoảng không vô định, mất phương hướng, lạc lõng trong thế giới rộng lớn này. Nhưng có nào chi, những cô gái hiện đại như vậy, rồi cũng sẽ có những lối đi cho mình để vượt qua một cách hoàn hảo với trái tim mạnh mẽ.

Vậy nên, xin đừng phán xét họ một cách phiến diện, cũng đừng thúc giục họ từ bỏ cuộc sống độc thân khi mà ngay cả đến tình yêu họ cũng chưa từng trải qua. Rồi đến một ngày, họ sẽ tìm được tình yêu của mình. Có thể là một người đàn ông, có thể là một sở thích, hay chỉ đơn giản là họ thích sống cuộc sống độc thân. Hãy cho những cô gái ấy một khoảng trời tự do, như cơn gió đưa những áng mây xanh dạo khắp bầu trời của thế giới này.

Con người ta có vô vàn cách sống khác nhau, nhưng đích cuối cùng là sự hạnh phúc và vui vẻ cho bản thân mình. Nên cớ sao cứ phải gò ép nhau vào một khuôn khổ đã cũ, khi mà hạnh phúc chưa chắc đã ở nơi ấy? Hãy để cuộc sống tự an bài cho họ, nếu chưa gặp được một nửa của mình thì hãy sống độc thân vui vẻ chứ đừng ép mình vào một cuộc hôn nhân không mong muốn để rồi gặp phải nỗi sợ hãi khi lấy phải một người mà bạn không yêu. Để rồi cuộc hôn nhân ấy thất bại ê chề. Lúc bạn nhận ra khi màn đêm buông xuống, con người chìm sâu trong giấc ngủ. Nhưng bỗng nhiên bạn bị một cơn ác mộng đánh thức để rồi bật dậy. Một khuôn mặt xa lạ kề ngay bên gối, cảm giác lo lắng sợ hãi vì cơn ác mộng xoáy vào tâm trí nhưng người đồng sàng cùng bạn không thể đem lại cho bạn cảm giác an toàn. Lúc đó sự tủi hận và đau khổ sẽ vây kín lấy trái tim bạn khiến bạn ngạt thở và buộc phải lựa chọn giữa từ bỏ và sống trong sự ngột ngạt thiếu dưỡng khí ấy cả cuộc đời.

Hãy sống cho chính mình, hạnh phúc nằm trong bàn tay bạn chứ không phải bất kỳ một ai khác!


Facebook Comments
One Comment

  1. Nam Hải 11/11/2019 at 10:20 sáng

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *