Quantcast
Menu

Tình yêu và tình bạn


Những phút suy nghĩ vẫn vơ, em hay tự hỏi mình tỉnh bạn và tình yêu cái gì quan trong hơn ta? Chắc cũng sẽ chẳng có ai trả lời được đâu, vì cả 2 đều có một tình cảm riêng biệt mà không bao giờ có thể hòa lẫn được với nhau. Nhưng khi mà em phải đánh đổi giữa một bên là tình yêu, một bên là tình bạn, thì em chọn gì? Tôi chẳng bắt em phải chọn tôi đâu, vì như thế quá ích kỉ và tôi không muốn mang cái mác ích kỉ girl, nhưng sẽ rất khó cho em để lựa chọn đấy, cô gái của tôi..

Nhiều lúc tôi nghĩ sao tự dưng cứ đem đặt em, đặt mình vào cái tình huống trớ trêu này, cứ vui lên mà sống là được rồi, nhưng trái tim tôi thì nó lại chẳng nghe theo lí trí. Tôi đã từng nói: Cô nàng độc thân bản lĩnh thì bờ vai luôn là chỗ dựa vững chắc cho những cô bạn gái, khi họ gặp khó khăn trong cuộc sống, tôi đã từng nghĩ mình đích thị là một cô gái như thế.. Nhưng không em ạ, tôi vẫn là con gái như em thôi, tôi cũng muốn yêu, muốn ghét một chàng trai, tôi cũng muốn sống trong cái cảm xúc thật của mình…

Em nói em sẽ chẳng muốn yêu, nhưng sao em lại không yêu khi tuổi thanh xuân đang tràn đầy, sao em lại lo ngại khi tôi vẫn luôn ủng hộ em, cho dù đôi lúc tôi ích kỉ đến xấu xa trong chuỗi tình của em, nhưng thật tâm từ đáy lòng này, tôi vẫn luôn mong em và cậu ta được hạnh phúc..

Em nói em không đủ can đảm để nói với tôi rằng: “Em yêu cậu ta”, lý do là gì vậy cô gái? Chẳng phải em nên xem đó là chuyện rất đỗi bình thường sao, vì tôi đã là người cũ rồi, còn em là hiện tại trong cậu ấy, em lo ngại gì? Tình yêu và tình bạn chẳng thể đem ra so sánh hay chọn lựa được, tôi thấy mình thật ích kỉ khi đặt chúng ta lên bàn cân để đong đếm… Nhưng sao trong tôi cứ mong em chọn tôi.

tinh-ban-tinh-yeu

Tôi chẳng biết những lời lẽ ngớ ngẩn mà tôi đang viết ra đây, trong phút cảm xúc rối bời này, có bao nhiêu người hiểu, có bao nhiêu người nghe. Nhưng cô bạn tôi ơi, em cũng đừng buồn vì nó, con người tôi em biết mà, chỉ viết ra cho thỏa lòng, cho không còn dồn nén trong suy nghĩ nữa thôi. Còn tôi, chắc chắn sẽ không bắt em phải lựa chọn đâu. Những cô bạn thân đôi lúc có xúc cảm tương đồng đến lạ, vậy nên tôi hiểu vì sao em chọn cậu ấy, cô bạn ạ! Vì tôi và em giống nhau thôi.

Cuối cùng tôi chỉ muốn em hiểu một điều, tình bạn mười mấy năm của chúng ta sẽ chẳng có gì thay đổi được, cho dù giận nhau mấy cũng không bỏ được nhau đâu, sẽ chẳng có gì làm tan chảy được nó, ngay cả tình yêu của cậu ta hay bất cứ thứ gì khác. Tôi sẽ vẫn thành tâm mong em hạnh phúc, Còn tôi sẽ tìm lấy một nửa cho mình, nhưng chắc chắn một nửa ấy sẽ không được đem ra so sánh với em…

Nguồn: Internet


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *