Quantcast
Menu

Tình yêu không khoảng cách


Ngày nhớ đêm mong, đã hơn một tháng chúng ta xa nhau, xa nhau không phải vì công việc mà vì sự ngăn cản của gia đình. Thật không công bằng em à, thời buổi gì mà còn bị cấm cản những điều vu vơ như vậy.

Em ah, em có biết anh nhớ em đến dường nào không? Dẫu biết rằng chúng ta đang phải trải qua một thử thách lớn lao, nhưng tình yêu dành cho nhau không bao giờ thay đổi. Cũng đã 1 tháng 8 ngày anh với em không nói chuyện với nhau, chỉ vì khoảng cách? chỉ vì yêu xa? anh ở Nghệ An còn em ở Thái Bình và giờ anh với em phải chịu như vậy sao? Tại sao? Thời buổi bây giờ mà còn bị cấm những điều vu vơ như vậy chứ! Vậy hỏi thế gian “tình yêu” là gì mà đôi lứa thề nguyền sống chết nhưng lại có nhiều ngăn trở như vậy chứ!

Thời gian chúng ta yêu nhau không phải ngắn và cũng không dài lắm nhưng cũng đủ để chúng ta thấu hiểu về con người của nhau, những kỉ niệm anh với em dành cho nhau quả thật không ai có thể quên được trong gần 4 năm qua.

Tình yêu không khoảng cách

Chưa khi nào mà anh và em không nhắn tin lâu như vậy, ngày trước mỗi ngày không nhắn tin cho nhau là cả hai đã không chịu được vì nhớ nhau, vậy mà bây giờ đã 1 tháng 8 ngày rồi chưa liên lạc với nhau, ngày nào anh cũng vào thăm nhóm “Ngôi nhà hạnh phúc” trên facebook mà anh với em đã dùng hết tình cảm cho nhau bằng những lời nói và những lời tâm sự để xây dựng nên, ngắm hình ảnh và những kỉ niệm mà anh với em đã ghi lại trên những tấm hình và cả video anh làm tặng em nữa, em có biết không video đó anh đã làm như một album ảnh cưới vậy nhưng chỉ là em chưa mặc áo cưới thôi.

Mấy ngày nay anh cảm thấy rất cô đơn, em có biết anh đã rơi nước mặt rất nhiều lần khi đọc lại những gì em nói với anh không, giờ em hãy xem lại những gì em nói với anh nè: “A ak.sau khj ra truog day la lan dau tjen e bj ntn co faj k a.trog luk do e roj boj k bjet faj ntn,e nhu ng k co hon,k co djh huog va dj vao tjeu cuc,nhug e van con may man vj nhug luc nvay e laj co a ben cah de an uj,yeu thuog va chja se w ch vs e” – “A luon la ng sat cah’ vs e tren w con duog,e cam on a nhjeu lam a ak.e se luon tu hao vj co ng nvay.e hp lam a ak.e se maj luon yeu a a nha” – “Ty oj.may hum e om.a vat va nhjeu.nhjeu luc e lam nung a co met va jan e k a.huc huc”- [[“e biết và e cũng hiểu tất cả những suy nghĩ của a vì nó cũng là của e nữa mà a.e k biết sau tjan này e có đứng vững k nữa. nhưng còn a. e lo nhiều lắm. vì trong mắt e a luc nào a cũng chỉ đứng đk 1 chân còn chân kia là của e.mà 1 con ng phải đứng bằng 2 chân thì ms đứng vưng nên e lo lắng khi thiếu đi 1 bên chân thì k biết a phải lên ntn nữa.”- “e cám ơn ty nhìu ……….e sẽ là người hp hơn ai hết!!!”]] còn rất nhiều lời nữa em ah, anh chỉ copy lại đôi lời như vậy mà em đã nói với anh thôi.

Cuộc sống hàng ngày lúc nào cũng quấn quýt bên nhau, đi chợ, nấu ăn, đi lễ làm gì anh em mình cũng không thể thiếu nhau, thời gian hơn 3 năm có nhiều lần anh với em có dận hờn nhau nhưng chưa bao giờ qua nổi 1 buổi thì đã làm hòa nhau, mỗi lần như vậy lại làm anh em mình yêu nhau hơn, a biết đôi lúc a hơi quá là người đàn ông mà k đứng ra dạng hòa trước nhưng k phải khi nào cũng vậy đúng không em, tuy vậy nhưng a nhìn thấy em khóc lòng anh lại xót xa, anh xin lỗi em vì không làm tốt, mỗi lần anh chơi game để giải trí em không thích nhưng a đã bỏ, anh luôn nghe những điều tốt từ em, em luôn muốn dành mọi điều tốt cho anh. và có phải anh không quan tâm em đâu, những sợ thích, cách ăn mặc,… anh điều chiều em, anh luôn muốn người yêu mình luôn giữ được vẻ đẹp đó, anh biết em khác với những người con gái khác không muốn anh phải tiêu tiền, em siêng năng cần cù quan tâm anh từ những cái nhỏ nhất vì vậy mà anh đã yêu em rất nhiều, những gì em thích mặc dù em không cho anh mua, em ngăn cản anh nhưng a vẫn cố tình mua cho em, vì chỉ cần em thích mà không vượt quá sức của anh thì a liền mua cho em.

Những thứ mà em thích ăn chỉ cần em nói ra anh lại chạy đi mua cho em, có nhiều lần em rỗi anh chỉ vì anh mua cho em ăn, không phải em chê mà vì em biết anh không có tiền, em đã bảo với anh tuy rằng em thích ăn nhưng giờ mình chưa làm ra tiền hãy tiết kiệm đi anh, lúc đó anh rất vui và hạnh phúc vì em luôn nghĩ cho anh, anh không buồn vì em rỗi anh bởi vì em muốn tốt cho anh mà thôi, anh mong sớm được cùng em sống gần nhau như trước để được đưa em đi kem, sữa chua, chè, xúc xích và còn nhiều thứ khác nữa em ah.

Tình yêu đã khắc ghi tên em và đã chảy thành máu trong trái tim anh, em là người con gái đạm đang, quan tâm và lo lắng cho anh mỗi ngày và em còn là một người con gái xinh đẹp đã lọt vào mắt rất nhiều người nhưng em chỉ yêu mình anh mà thôi. Thời gian qua anh cô đơn lắm và nhớ em nhiều đã hơn 3 tháng rồi anh với em chưa được gặp nhau lần nào.

Có lần em đưa anh đến phòng bạn em chơi, đã có nhiều bạn rất ngạc nhiên khi nhìn thấy anh, anh biết lúc đó họ đã nghĩ tại sao em xinh đẹp như vậy mà lại yêu một người như anh, nhiều lúc anh rất buồn và tự ti nhưng cứ nghĩ đến em là anh quên nỗi buồn đó, nhưng rồi một thời gian họ mới hiểu đươc con người anh và cái nhìn họ đối với anh khác đi rất nhiều thân thiện hơn.

Còn đối với bạn bè anh thì khác khi họ được gặp em hay nhìn ảnh của em thì ai cũng bảo mày có người yêu xinh thế, sao mày tán được giỏi vậy, lúc đó anh rất vui chỉ biết cười thôi không biết giải thích sao nữa, anh luôn tự hào và rất hạnh phúc vì em đã cho anh một tình yêu đẹp em đã dành cả trái tim cho anh.

Em có nhớ! có mấy lần anh hỏi em, tại sao em lại yêu anh? Trong khi đó thì có rất nhiều người theo đuổi em, có người rất đẹp trai công việc ổn định mà em không chọn lại chọn anh, anh có đẹp trai đâu, có giàu đâu nhà lại xa nữa sao em yêu anh như vậy, lúc đó em chỉ biết cười và em nói em cũng không biết tại sao em yêu anh nữa, nhưng sau này anh lại hỏi thì em cười rất tươi và trả lời anh: em yêu anh vì em thích tính của anh, bản chất con người của anh lúc đó anh vui và hạnh phúc lắm em ah.

Anh xin lỗi em nhiều lắm! anh cảm thấy hối hận vì mỗi lần đi chơi với em, anh không giám nắm tay em, thời gian đầu anh hơi ngại, không phải ngại với em mà sợ người ta nhìn, sau một thời gian anh lại luôn muốn nắm tay em mỗi lần đi nhưng số lần nắm tay em rất ít, giờ anh cảm thấy hối hận lắm em ah, anh không biết tiết kiệm thời gian khi bên em, giờ thì không biết đến khi nào mình mới được nắm tay nhau tung tăng trên đường đời nữa.

Thời gian qua trong khi bạn bè hay gọi anh tụ tập và đưa người yêu theo, để cùng tâm sự chuyện tương lại thì anh lại không có em bên cạnh, và chưa có cuộc tụ tập nào xảy ra vì anh không có em bên cạnh nên không thể tụ tập được. Ai cũng hỏi anh về chuyện anh và em, anh chỉ biết cười và nói với họ mình vẫn bình thường và yêu nhau chỉ tạm thời xa nhau thôi, nhưng đó cũng chỉ là những lời miễn cưỡng khi nói với họ thôi, trong lòng anh tim đâu như cắt, anh buồn và nhớ em lắm em ah.

Anh nói ra những điều này chỉ mong em sẽ đọc được và nhớ rằng anh luôn yêu em, anh muốn chăm lo cho cuộc sống của em, mặc dù anh nghèo nhưng anh hứa anh sẽ làm mọi việc để em được anh phúc. Tất cả những gì anh đang nghĩ đó là: việc anh với em sẽ sống ở đâu, làm việc ở đâu, gần hay xa, gia đình em? Thì chỉ cần em muốn anh sẽ chiều ý em, và mục tiêu anh đặt ra trước mắt là anh phải cố gắng lo cho công việc để có 1 công việc ổn định có thể đem lại cuộc sống cho em được hạnh phúc.

Anh xin lỗi em nhiều! Trong suốt thời gian sống gần nhau mình đã chia sẻ nhiều niềm vui nỗi buồn nhiều kỉ niệm bên nhau, hiểu và cảm thông cho những tính xấu của nhau vì con người thì không ai hoàn hảo cả, đã cùng nhau cố gắng trong học tập, công việc và cuộc sống, đã vượt qua những nỗi thất vọng về nhau, vẫn giữ được nguyên vẹn tình cảm trong sáng với nhau dù xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng trong tim luôn có nhau. Chúng ta yêu nhau nhưng đối với từ “chia tay” cả hai đều rất gét và chưa bao giờ nói ra cả. Nhìn lại những điều đó, em có cảm nghiệm được điều gì không? Điều gì đã gắn anh và em lại, điều gì đã giúp hai ta làm được điều đó? Là “tình yêu” phải không em yêu?

Em hãy cố gắng lên, cùng anh vượt qua khó khăn trước mặt, một tình yêu đẹp sẽ vượt qua được tất cả mà em, anh mong có một ngày nào đó gia đình em sẽ chấp nhận anh, anh rất muốn sống cuộc đời còn lại với em, anh sẽ cố gắng làm việc, làm tất cả nhưng gì cho em được hạnh phúc, hãy cố lên em nhé, giữ vững niềm tin em nhé, anh yêu em nhiều!


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *