Quantcast
Menu

tình yêu cũng có lỗi lầm


Cũng giống như cuộc sống này, tình yêu cũng có lúc đúng, lúc sai, thăng trầm, có hạnh phúc, có đau thương.

Từng có những quan điểm giống nhau rằng yêu đơn phương thì cảm giác rất đau khổ, cô đơn, nhút nhát là khi mình cũng yêu một người mà chẳng dám đáp lại. Hối hận muộn màng là khi đang sở hữu một tình yêu đẹp, tuyệt vời thì lại rông núi này núi nọ, để rồi nhận ra được mình yêu thật sự thì đã muộn rồi. Có lẽ tình yêu của ta đã thật sự là sai trái khi yêu nhau mà trong khi cả hai đã có mái ấm riêng.

Anh và chị ấy vẫn được người đời mệnh danh như một cặp trời sinh, bởi chồng có tài, vợ có sắc, còn cô công chúa nhỏ thì ngoan ngoãn, đáng yêu.Người ta vẫn thường nhắc đến mái ấm của anh giống như một chuẩn mực của hạnh phúc, người ta vẫn thường nhìn vào đó để trầm trồ, khen ngợi, hoặc ngầm so sánh, hoặc là ghen tị, ước ao..Ai cũng tưởng rằng hạnh phúc mà anh đang có trong tay là viên mãn nhất, nhưng ít người hiểu được rằng một người đàn ông đang cảm thấy cô đơn ngay chính trong căn nhà của mình.

Còn em, tuy chẳng khiến người ta phải ước ao nhưng trong con mắt của người đời thì tổ ấm bé nhỏ này cũng là mẫu mực của sự bình yên và hòa thuận. Ngày đó em nghe theo lời động viên của bố mẹ và lấy chồng mặc dù trong lòng chẳng hề cảm thấy yêu. Thế rồi cuộc sống cứ bình lặng trôi đi, ngày ngày em giống như cái xác không hồn sống trong cuộc hôn nhân không có tình yêu. Trong cuộc hôn nhân ấy hai người gắn bó với nhau chỉ bởi cái nghĩa vợ chồng và trách nhiệm đối với đứa con thơ dại.

Anh cô đơn, em cũng cô đơn. Thế rồi như thể đó là sự sắp đặt của định mệnh, vào một ngày đẹp trời, hai kẻ mang hai trái tim cô đơn ấy lại vô tình gặp gỡ và yêu thương nhau. Ta phát hiện ra trái tim của mình có cùng chung nhịp đập, ta phát hiện ra rằng chẳng những hai ta yêu thương mà còn si mê mà còn khát khao có được nhau. Nhưng đáng tiếc rằng số phận kia mang hai ta tới với nhau khi mà mọi chuyện đã an bài, khi mà cả em và anh đều không có đủ dũng khí và sự nhẫn tâm để phá vỡ cái vỏ bọc ấm êm của hai mái ấm.

Chị ấy không có lỗi khi đã yêu anh và làm tròn bổn phận của một người vợ. Anh ấy cũng chẳng hề có lỗi khi ngày đó nhất định tìm mọi cách để cưới được em. Hai đứa con thơ, một của anh và chị ấy, một của em và anh ấy càng không có tội tình gì để phải chịu đựng hậu quả của việc gia đình đổ vỡ. Chúng còn quá nhỏ nên em rất sợ nếu sự chia ly ấy xảy ra thì đó sẽ là một vết thương quá lớn so với sức chịu đựng của hai tâm hồn thơ dại.

Rõ ràng, mình là hai kẻ có tội, có tội khi không gặp nhau sớm hơn và có tội khi mà không để lý trí thắng nổi trái tim, và mình quyết tâm không đi quá giới hạn của đạo đức. Ta không có quyền ích kỉ thỏa mãn bản thân để rồi làm đau những người khác-những người đã cố gắng làm tất cả, sống thật trọn vẹn với ta.

Đúng vậy, cũng giống như cuộc sống này, tình yêu cũng có lúc đúng, lúc sai, thăng trầm, có hạnh phúc, có đau thương. Nhưng ta không thể sai trái hơn được nữa.

_SỮA_

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *