Quantcast
Menu

Thuật toán Google Hummingbird và ảnh hưởng của nó đến kết quả tìm kiếm


Vào ngày 26/9, Google xác nhận rằng đã đưa một thuật toán tìm kiếm mới với tên gọi “Hummingbird” vào bộ máy tìm kiếm của mình.  Hummingbird đã gây ảnh hưởng đến 90% kết quả tìm kiếm giúp và Google đã nói rằng nó giúp cho việc tìm kiếm của người dùng trên Internet được tốt và nhanh hơn.

Với việc nội dung đăng tải trên Internet ngày càng nhiều và phức tạp hơn, công việc tìm kiếm để cho ra kết quả như mong đợi cũng trở nên khó khăn hơn. Hummingbird được cải tiến từ thuật toán tìm kiếm cũ của Google để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Trên thực tế Hummingbird đã được đưa vào sử dụng gần một tháng nay, tuy nhiên đến ngày hôm qua (26/9) Google mới chính thức xác nhận thông tin này.

 

Amit Singhal, trưởng bộ phận tìm kiếm của Google cho biết: “Đây là một sự thay đổi thực sự lớn”. Hummingbird đến với người dùng trùng với dịp kỉ niệm 15 năm thành lập công ty của Google. Người đại diện của Google phát biểu với tờ Daily News: “Hummingbird khiến kết quả tìm kiếm hữu ích và chính xác hơn, đặc biệt là khi bạn đưa cho Google những câu hỏi dài và phức tạp”.

Ngoài ra, “Hummingbird chú ý nhiều hơn tới từng từ một trong câu hỏi tìm kiếm, đảm bảo cả câu hỏi được hiểu đúng. Vì vậy nếu một trang kết quả không phổ biến cho lắm nhưng liên quan tới câu hỏi của bạn nhiều nhất, nó sẽ trở thành kết quả tìm kiếm hàng đầu. Ngược lại nếu có nhiều trang kết quả liên quan tới câu hỏi của bạn, Hummingbird sẽ giúp lọc ra những trang phổ biến, đáng tin cậy nhất”.

[quote_box author=”Singhal” profession=””]Đây là một sự thay đổi rất lớn và ảnh hưởng tới 90% người dùng Google trên toàn thế giới.[/quote_box]

Chặng đường 15 năm phát triển của Google Search

Singhal cũng hồi tưởng lại quá khứ của Google 15 năm trước để thấy thế giới mạng đã thay đổi như thế nào. “Bạn có nhớ mình tìm kiếm trên mạng như thế nào vào năm 1998? Bạn sẽ ngồi xuống và khởi động chiếc máy tính chậm chạp của mình, quay số trên modem, nhập vài từ khóa và nhận được 10 đường dẫn màu xanh tới các trang web chứa những từ khóa đó”.

Ông tiếp tục: “Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ đó: có hàng tỉ người online và thế giới web cũng được mở rộng không ngừng. Giờ đây bạn còn có thể tìm kiếm bất kì thứ gì từ chiếc điện thoại di động bỏ túi của mình.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *