Quantcast
Menu

Thật khó có thể chọn người mình yêu hay người yêu mình !


Tình yêu thật đẹp khi 2 con tim cùng chung nhịp đập, nhưng đâu hẵn ai cũng được hưởng cái hạnh phúc trọn vẹn đó. Càng không thể chọn một người yêu mình mà mình không yêu họ… bởi sẽ làm đau mình và đau người khác. Nếu phải chọn trước 2 ngã người mình yêu và người yêu mình thì đừng chọn lựa…chuyện yêu là từ 2 con tim chứ không phải một món đồ nhé.

nguoi-yeu

Tôi từng đọc được ở đâu đó rằng: khi người ta đứng trước câu hỏi chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình… thì cơ bản làm gì người ta còn có quyền lựa chọn được nữa… Nếu người ta đủ dũng cảm thì sẽ chọn người mình yêu, còn nếu như không đủ dũng cảm người ta sẽ chọn người yêu mình.

Nếu chọn người mình yêu…

Người ta chỉ chọn người mình yêu khi người ta đủ mạnh mẽ để đuổi theo cái bóng của một ai đó. Khi bạn chọn người mình yêu, nghĩa là tình cảm của người đó dành cho bạn ít hơn nhiều so với bạn dành cho họ. Có thể bạn cũng được gọi là yêu thương, nhưng là yêu thương thứ hai, thứ ba hay thứ nào đó trong tim họ. Họ chưa đủ yêu thương để chọn bạn là duy nhất và trao hết yêu thương cho bạn. Khi đó bạn và họ giống như mặt trời và mặt trăng – suốt đời chỉ mãi đuổi theo cái bóng của nhau. Bạn phải là người dịu dàng và giỏi chịu đựng mỗi khi người ấy hững hờ hay không đủ quan tâm dành cho bạn.

Người mình yêu đâu có nghĩa là họ sẽ yêu mình. Khi bạn đã quyết định lựa chọn họ thì cũng giống như bạn đang lựa chọn một hành trình dài, mà trên con đường đó bạn là người phải cố gắng nhiều hơn hết để họ yêu bạn. Nhưng con gái thường hay dại khờ chọn người mình yêu… Không phải vì họ là chiến binh thích chinh phục những thử thách mà chỉ vì con gái rất nặng lòng, tình cảm rất sâu đậm… Khi đã thương ai đó, dù tình cảm trao đi và nhận lại có là cán cân chênh lệch họ cũng chấp nhận. Khi chọn người mình yêu cũng nghĩa là sẽ chấp nhận những khi hờn ghen đâu hẳn người ta sẽ dỗ dành, tình cảm trao đi tám lạng nhưng đôi khi nhận lại chỉ vài ba cân cũng là vui.

nguoi-yeu1

Nếu bạn chon người yêu bạn…

Khi người ta yêu bạn nhiều thì hiển nhiên bạn sẽ được quan tâm và chiều chuộng hết lòng.Người ta sẽ làm mọi thứ để bạn vui. Khi bạn chọn người yêu bạn cũng đồng nghĩa là bạn được yêu thương. Nhưng yêu thương là chuyện của hai người, được thương hết lòng cũng chắc gì vui. Đôi lúc bạn sẽ thấy thương người đó nhiều lắm, nhưng là từ thương trong cụm từ thương xót… Vì đã yêu thương và hết lòng với một người không xứng đáng là bạn. Bạn sẽ cười nhưng lại khóc trong lòng mỗi lần người ấy quan tâm bạn, rồi lại tự trách bản thân rằng “Đáng lẽ ra người ấy phải được yêu thương trọn vẹn và nhiều hơn, chứ không phải là yêu thương một người như mình”… Và cũng có những khi bạn hối tiếc vì phút giây nào đó đã chọn họ như biện pháp an toàn để giờ đây bẽ bàng… thương người và cả thương mình.

Nếu một ngày nào đó mà đứng trước giữa hai ngã đường chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì đừng chọn lựa gì người ta nhé! Chuyện yêu là chuyện của hai người, có đâu yêu thương một chiều nào là trọn vẹn… Một ngày nào đó khi bạn gặp người yêu thương bạn và bạn cũng yêu thương người đó thì hãy chọn lựa, vì “trong cuộc đời mỗi người có một nửa của mình đâu đó…”


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.