Quantcast
Menu

Sinh nhật lần thứ 15 của Google và những điều có thể bạn chưa biết


Ngày hôm nay, 27/09 là ngày sinh nhật của Google, nhưng ít ai biết được rằng 15 năm về trước, Google được sinh ra trong nhà gửi xe của một người bạn, và 2 “đấng sinh thành” đã tạo ra Google đó chính là Larry Page và Sergey Brin (Tuy nhiên không biết ai là cha và ai là mẹ của đứa con to đầu nhất làng internet này đây :P)

Để chào mừng cho sự kiện sinh nhật lần này, Google đã tạo ra doodle đập kẹo để cho người dùng thư giản. (Doodle là những hiệu ứng được tạo ra ở vị trí Logo của Google).

sinh-nhat-google

 

Hôm nay Google đã chính thức vừa tròn 15 tuổi. Để ăn mừng, chúng ta cùng điểm qua 15 sự kiện có thể bạn chưa biết về họ:

1. Google ban đầu được gọi là BackRub. Trang chủ của Google cho biết: “BackRub là một chương trình tự động tìm kiếm trên web (Web crawler) được thiết kế để xem xét toàn bộ web”.

2. Mỗi tuần Google mua trung bình 1 công ty kể từ năm 2010.

3. Doodle đầu tiên của Google là về nhân vật “người bị đốt” (Burning Man). Những người sáng lập Larry Page và Sergey Brin đến lễ hội Burning Man năm 1998 và đang bổ sung doodle này để những người sử dụng biết họ không ở văn phòng vào cuối tuần.

4. Google đã tuyển dụng một bếp trưởng tại chỗ đầu tiên, Charlie Ayers, vào tháng 11/1999, khi công ty này chỉ có 40 nhân viên.

5. Ayers tiếp tục trở thành bếp trưởng điều hành đầu tiên của hãng, quản lý một đội ngũ 150 nhân viên ở 10 quán café ở trụ sở của Google tại Mountain View, California.

6. Bạn có thể sử dụng Gmail bằng hơn 50 ngôn ngữ, gồm cả Welsh, Basque, Tagalog, Malayalam, Telugu và Cherokee.

7. Khoảng 1000 nhân viên của Google trở thành các triệu phú kể từ khi Google công bố phát hành cổ phiếu ra công chúng năm 2004.

8. Một trong những triệu phú đó là người làm xoa bóp Bonnie Brown, từng làm việc cho công ty này để xoa bóp lưng với lương 450 USD/tuần vào năm 1999.

9. Nút bấm “I’m Feeling Lucky” (Tôi đang thấy may mắn), bỏ qua trang các kết quả để đưa người sử dụng thẳng tới kết quả tìm kiếm đầu tiên, đã được dự báo tốn của Google khoảng 100 triệu USD tổn thất về doanh thu quảng cáo mỗi năm.

10. Google tuyển dụng các con dê. Năm 2009, Google đã thuê 200 con dê mỗi tuần để ăn cỏ và làm màu mỡ đất đai ở trụ sở của công ty ở California.

11. Đăng tải (tweet) chính thức đầu tiên của Google là những từ “I’m feeling lucky” bằng số nhị phân.

12. Hầu hết các đối thủ của Google đều sinh lời từ Google như Mozilla. Google đã trả 300 triệu USD/năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt web Firefox của Mozilla.

13. Những nhà sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin chỉ sở hữu 16% công ty.

14. 16% đó mang đến cho họ giá trị ròng tổng cộng khoảng 46 tỷ USD.

15. Một nhân viên mới của Google được biết đến là một “Noogler” (kết hợp giữa New (mới) và Googler (người Google)) và một cựu nhân viên được gọi là một “Xoogler” (ex-Googler).


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *