Quantcast
Menu

Những “Điểm chết” bí ẩn trên trái đất


Có một vài nơi trên trái đất được gọi là “điểm chết”. Thường xảy ra những dị thường về trọng lực và khí quyển. Đôi khi những chiếc xe đang chạy đột nhiên bị một lực hút vô hình kéo đi một đoạn, các tín hiệu vô tuyến không còn hoạt động… Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được về những hiện tượng này.

Ở Mexico có một khu vực kỳ lạ được gọi là vùng chết của Chihuahua, bang Ceballos. Đó là một vùng hoang dã rộng lớn của những bụi cây dại và xương rồng. Giống như những sa mạc khác, nơi có nhiều loài rắn độc và bọ cạp sống. Điều kỳ lạ là trong lĩnh vực này, tín hiệu radio sẽ không hoạt động và có nhiều giả thuyết cho rằng nó liên quan đến những thế lực ngoài hành tinh.

athena1_large._1970jpgTheo tiến sĩ Santiago Garcia ngay từ giữa thế kỷ 19, người ta đã phát hiện ra những tính chất không bình thường của khu vực này. Khi ấy, những người nông dân nhận thấy vào ngày đẹp trời có những hòn đá cuội nóng từ trên trời rơi xuống khu vực điểm chết. Vào năm 1930, một phi công người Mexico tên là Francisco Sarabia thông báo rằng máy bay của anh không thể truyền được tín hiệu radio khi bay qua khu vực này.

Tuy vậy, phải đến năm 1970 thì điểm chết mới được biết đến một cách rộng rãi: Một chiếc tên lửa Athena được phóng từ căn cứ tên lửa White Sand của Mỹ khi bay qua vùng này bỗng nhiên bị lệch quỹ đạo bay một cách khó hiểu và rơi xuống đất. Hai năm sau đó, một phần trên của tên lửa đẩy Saturn sử dụng cho tàu vũ trụ Apollo của Mỹ cũng bị rơi khi bay ngang qua đây. Người ta cũng không tìm ra được nguyên nhân sau khi đã điều tra kỹ lưỡng.

Kỹ sư Harry de la Pena là người đầu tiên phát hiện ra những đặc tính kỳ lạ gây nhiễu sóng radio của khu vực này. Pena và những đồng nghiệp trong nhóm nghiên cứu của ông nhận thấy tại nơi này, các máy vô tuyến điện đều không thể liên lạc được. Cho tới nay, tín hiệu sóng truyền hình cũng không thể thu được tại Ceballos và các vùng phụ cận. Dường như tại đây có một lực hút từ trường nào đó làm vô hiệu hoá tất cả các loại sóng vô tuyến truyền thanh và truyền hình.

Kể từ sau phát hiện của kỹ sư Pena, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã đổ về khu vực này với mong muốn tìm ra lời giải đáp cho những bí ẩn trên. Chính phủ Mexico thậm chí còn cho xây một trung tâm nghiên cứu ngay tại khu vực. Một điều kỳ lạ là về mặt địa lý, Điểm chết nằm ngay trên hạ chí tuyến và nam vĩ tuyến thứ 30, cùng trên một đường thẳng hàng với các khu bí ẩn khác của trái đất như tam giác quỷ Bermuda.

Nhiều người kể lại rằng họ đã tận mắt nhìn thấy đĩa bay và người ngoài hành tinh tại khu vực này. Vào năm 1976, một du khách người Đức đã chụp được các bức ảnh đĩa bay đỗ gần khu vực đồi nam châm ở Điểm chết. Các bức ảnh cho thấy rõ một vật thể giống nồi hầm khổng lồ có đường kính 10 m phát ánh bạc.

UFO năm 1976

UFO năm 1976

Ngoài các hiện tượng lạ, ở Chihuahua còn có những tàn tích khảo cổ học lâu đời đến nay vẫn thể xác định được tuổi thọ. Nó là một đài thiên văn cổ được xếp lên từ những phiến đá cao 15 mét và nặng 20 tấn mỗi khối. Nó trông gần giống như các trụ cột đá cổ Stonehenge ở nước Anh. Một thiên thạch rơi trên Chihuahua vào năm 1959 với cấu trúc tinh thể có tuổi còn lớn hơn cả hệ mặt trời. Theo nhà thiên văn học Luis Maeda Villalobos, thiên thạch này có cùng tuổi với vũ trụ, khoảng 13 tỷ năm tuổi, trong khi hệ mặt trời chỉ mới hình thành cách đây 6 tỷ năm. Cho đến nay, những bí ẩn xung quanh điểm chết như đĩa bay, người ngoài hành tinh, hiện tượng từ trường bí ẩn vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng. Và các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục tìm hiểu về nó.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *