Quantcast
Menu

Những cô nàng trẻ con


Anh thật sự trưởng thành, đứng đăn thì hãy hiểu những cô nàng trẻ con, có thể anh rất mệt mỏi ạ. Nếu tình yêu trong anh đủ lớn thì ngỏ lời còn nếu chưa đủ, thì đợi em lớn trưởng thành rồi chúng mình yêu nhau. Để anh không phải hối tiếc những gì anh đã làm với em.

Viết tặng cho những chàng trai yêu cô nàng trẻ con…

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con….

Anh phải chấp nhận một ngày sẽ có 1,2 hay nhiều hơn 3 lần em tự nhiên bất thình lình cãi nhau với anh chẳng vì… lý do nào hết! Chỉ là một câu nói bông đùa của anh, một cái chọc giận vô cớ hay đơn giản chỉ là em cố tình “gây sự”. Vì em trẻ con nên nhạy cảm, vì em trẻ con nên dễ tổn thương vì em trẻ con nên dễ buồn và dễ khóc vì những điều nhỏ nhặt ấy mà. Lúc đấy anh sẽ mệt lắm khi phải chạy theo em, dỗ dành em, xin lỗi em, kiên trì bên cạnh em đủ để em thấy được sức chịu đựng của anh “vĩ đại” như thế nào. Anh, sẽ mệt mỏi lắm đấy?

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Có nghĩa là anh phải quan tâm em như một đứa trẻ, yêu em và che chở cho em không chỉ ở vị trí là người yêu em mà còn với cương vị của một ông bố nghiêm khắc, một ông anh trai luôn đứng ra bảo vệ em gái mình, một cậu bạn thân suốt ngày nghe em than thở và một anh người yêu dịu dàng và ấm áp yêu em. Có nghĩa là chỉ có tiếng thôi nhưng chẳng có miếng đâu, vì vẫn bị em bắt nạt suốt ấy mà. Em đã bảo mà, khó phải không?

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Cô nàng ấy sẽ thật ích kỉ giữ anh lại bên mình, sẽ không muốn san sẻ cho bất kì ai, sẽ phải coi cô ấy là tất cả, là duy nhất, là sự lựa chọn đầu tiên của mình. Trẻ con mà, có đứa trẻ nào muốn xếp ở vị trí thứ hai không? Trẻ con mà, nhạy cảm lắm, nên đừng bao giờ so sánh cô ấy với ai, cô ấy muốn mình độc tôn cơ. Đừng bảo rằng cô ấy ích kỉ, chỉ vì cô ấy chưa đủ lớn mà thôi. Vì cô nàng ấy vẫn là trẻ con!

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Anh phải thật kiên trì, thật nhẹ nhàng, thật dịu dàng, thật tinh tế để hiểu một đứa trẻ con cần gì muốn gì. Khi cô ấy đang cười không hẳn cô ấy đã vui, cô ấy khóc không hẳn cô ấy đang buồn, khi cô ấy im lặng không hẳn cô ấy đang có tâm sự, mà khi cô ấy luyên thuyên với anh cả ngày chưa chắc rằng trong lòng cô ấy đang có điều gì đó bất ổn. Anh sẽ trở thành một bác sĩ tâm lý vô cùng tài giỏi nếu anh yêu cô ấy dài lâu. Vì chỉ việc hiểu cô ấy thôi cũng khó như “hái sao trên trời” rồi, còn điều gì mà không hiểu được nữa.

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con….

Anh sẽ biết cô ấy vô tâm đến thế nào, sẽ chẳng nghĩ gì đến cảm giác của anh đâu, sẽ vẫn vô tư cười đùa khi anh đang mệt mỏi, sẽ vẫn khóc lóc thật nhiều mặc anh dỗ dành dù anh cũng mệt lắm đấy, sẽ chẳng biết đến cảm giác của người đối diện thế nào đâu và suy nghĩ thật nhiều về những điều anh nói ra nhưng anh biết đấy, một gái của trẻ con là tổ hợp tính cách của một cô gái nhạy cảm, nhí nhố, ngổ ngáo, bất thường nhưng lại dễ tổn thương và vẫn chỉ là trẻ con mà thôi.

Anh phải thực sự yêu cô ấy để đến một lúc nào đó, cô ấy thấy được tình yêu của anh đủ lớn khiến cô ấy nhịn nhường, cam chịu, suy nghĩ thấu đáo và chính chắn hơn. Để cô ấy tin tưởng anh trọn vẹn và coi mối quan hệ này chẳng phải là trò chơi trẻ con. Chiều cô ấy, khó lắm phải không anh?

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con… Không phải là 1 ngày, 2 ngày hay 1 tháng hai tháng, 1 năm hai năm… mà có thể anh phải dành tình yêu của mình nhiều hơn như thế (nếu không may thì cả đời này) để yêu cô ấy, để thấy cô ấy lớn lên, trưởng thành và mạnh mẽ lên từng ngày. Tình yêu của anh phải lớn lắm, lớn hơn tình yêu của cô ấy dành cho anh, lớn hơn tất thảy mọi thứ trên đời này, nhưng khi anh làm cho cô ấy hiểu được những điều đó, làm cô ấy thay đổi, thì với cô ấy, có lẽ, tình yêu dành cho anh, không chỉ là một tình yêu đơn thuần đâu!

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con… Sẽ vô cùng mệt mỏi đấy anh ạ, nếu tình yêu của anh đủ lớn thì hãy ngỏ lời còn nếu chưa đủ, thì hãy đợi em lớn rồi chúng mình yêu nhau anh nhé!

Nguồn: Internet


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *