Quantcast
Menu

Người con gái tôi yêu


Em có thể đối sự với anh như thế nào cũng được, dù em không cần sự quan tâm chăm sóc của anh nhưng em phải thương lấy chính bản thân mình, nghe em.

góc chia sẽ

Em có thể không hiểu người, nhưng luôn luôn phải hiểu rõ bản thân em cần gì, muốn gì và nghĩ gì.

Em có thể không ăn uống gì cho hôm nay, nhưng em phải hiểu được nguồn cơn của sự thiếu thốn đó. Để ngày mai, em biết mình cần làm gì.

Em có thể, và luôn phải thế, tự đánh giá bản thân mình, nhưng em không được phép đánh giá kẻ khác. Dù trong hoàn cảnh nào , đó là điều tối kị.

Em có thể tức giận, buồn bã, bi hoan, đau đớn hay giữ trong em bất cứ loại cảm xúc tiêu cực nào, nhưng em phải đứng dậy ngay sau đó. Ra ngoài và rũ sạch mọi thứ.

Em có thể yêu thầm ai đó, nhưng em không được phép để mình cuốn vào những giây phút đơn độc vì sự tận cùng của điều hoang mang. Nhất định có người yêu em nhiều hơn cả bản thân em dành tình yêu cho một người.

Em có thể lãng mạn và hoang dã hay yếu đuối và cả bất cần, nhưng em vẫn phải nắm rõ bản thân em “thật” nhất vào lúc nào và như thế nào. Cũng như là, chữ “thật” phải là nguồn cảm hứng cho mọi sự thể hiện vẻ bề ngoài nào khác.

Em có thể thức khuya, uống coffee, bỏ mặc vẻ bề ngoài (phục trang, đầu tóc, chăm sóc cơ thể…) hay lười luyện tập thể thao… trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng em không được phép kéo dài tình trạng đó.

Em có thể viết và viết tốt, nhưng em vẫn phải nhớ có những chuyện chỉ được giải quyết khi em chịu đối mặt và NÓI rõ suy nghĩ của mình.

Em có thể giữ im lặng trong một buổi nói chuyện, nhưng đừng quên tỏ rõ cho đối phương (có thể là một hay nhiều người) biết rằng em không hề yếu đuối, và quan điểm của em về một số điều nhất định. Đừng để người ta chụp mũ em. Đừng để người ta hiểu nhầm em, quá nhiều.

Em có thể giả vờ hay đôi khi PHẢI nói dối, nhưng hãy nhắc nhớ tâm mình rằng sự thật đôi khi chẳng hề quan trọng gì đối với mọi người. Nên, đừng day dứt, đừng trách cứ. Giữ tâm yên và sống chân thành gấp đôi sau những lần nói dối ấy.

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *