Quantcast
Menu

Nét độc đáo của kiến trúc cổ tại Angkor Wat


Không ít người trong chúng ta thường nghe nhắc đến Angkor Wat, quần thể kiến trúc nổi tiếng của người Khmer cổ đại. Đây là điểm du lịch thu hút được khá đông khách, đặc biệt là Việt Nam.

65209f90d9fc15.img

 

Từ TP.HCM, bạn có thể bắt các tuyến xe buýt đến thẳng tỉnh Siem Reap, và Angkor nằm cách thủ đô Phnôm Pênh khoảng 320km về phía Bắc.

Lối vào đền là một quãng đường bằng đá, băng qua một hào nước lớn. Nét nổi bật đập ngay vào mắt du khách là những dãy hành lang đá trải dài, bao bọc lấy khoảng sân cây cối xanh rì. Mặc dù thời tiết Siem Reap nắng nóng gay gắt, nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu, mát hẳn bởi khung cảnh nhiều cây cối và hồ nước tại đây.

hinh-2

Từ khuôn viên, bạn có thể thấy những tòa tháp nhô cao. Những tòa tháp này là nét đặc trưng cho Angkor Wat, có thể nhìn thấy từ xa. Từ những khối đá to nhỏ khác nhau, người Khmer đã sắp xếp và gắn chúng lại một cách tinh tế. Bên cạnh đó, họ còn khéo léo trang trí thêm hoa văn đẹp mắt, và những bức phù điêu có hình những vị thần.
Phần trung tâm của Angkor là thánh điện cao hơn 60m, đây là nơi cao nhất của quần thể kiến trúc. Muốn lên tới chỗ này, bạn phải đi qua nhiều cửa, và leo hết những bậc thềm thật cao, rồi băng qua một khoảng sân rộng. Bạn sẽ thực sự cảm thấy phấn khích khi chinh phục được đỉnh cao này. Đây là địa điểm linh thiêng, nên những khách du lịch mặc váy hoặc quần sort sẽ không được phép leo lên.

hinh-7

hinh-8

Angkor Wat là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng nhất thế giới, là di tích còn lại của nền văn minh Khmer cổ. Chi phí và thời gian bạn phải bỏ ra để được viếng thăm nơi này là không nhiều, nhưng trải nghiệm mà chuyến đi mang lại là rất phong phú.

 

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *