Quantcast
Menu

Lịch sử Warcraft – Phần 3 & 4 – Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng


– Xem Lại Phần 1: Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ

– Xem Lại Phần 2: Sargeras – Sự phản bội của vị Titan hùng mạnh nhất

PHẦN 3: Những vị thần cổ và sự hình thành Azeroth

Không hề biết về kế hoạch của Sargeras, các vị thần khổng lồ Titan vẫn tiếp  tục công việc của mình, họ đi từ thế giới này tới thế giới khác, nhào  nặn, tạo núi, đào biển…Trong cuộc hành trình của các Titans, họ gặp  một thế giới nhỏ bé, nơi sau này được chính những sinh vật cư ngụ ở đó  gọi là Azeroth. Khi mở con đường của mình qua vùng đất hoang sơ nguyên  thuỷ này, các Titans đã bất ngờ đụng độ với các thực thể vô cùng mạnh  mẽ, còn gọi là các nguyên tố cơ bản ( Elemental ). Các thực thể này tôn  sùng , thở phụng những sinh vật ma quỉ bí hiểm, được biết đến dưới cái  tên Những vị Thần cổ ( the Olds Gods )….chúng tuyên bố sẽ đẩy lùi  những vị Titans và bảo vệ vùng đất này trước những sự cải tạo của các vị  thần khổng lồ – những người mà chúng gọi là Những kẻ xâm lược bằng kim  loại.

Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Yogg-Saron – 1 trong số các Old Gods bí ẩn
Pantheon, bối rối và tức giận trước sự phá hoại của những  thực thể này, họ quyết định tiến hành cuộc chiến tranh với các Elemental  và những vị thần trong bóng tối của chúng. Đội quân của những vị Thần  Cổ được cầm đầu bởi những Elemental mạnh nhất : Ragnaros – chúa Lửa ( Firelord ), Therazane – mẹ của đá ( Stonemother ), Al\’Akir – thần Gió (  Windlord ), Neptulon – thần nước ( TideHunter ). Đội quân hỗn độn của  chúng điên cuồng tấn công những vị thần khổng lồ Titans. Mặc dù đội quân  của các Elementals vô cùng ghê gớm và liều lĩnh, nhưng chúng vẫn không  thể cản được bước tiến của những vị Titan hùng mạnh. Lần lượt từng kẻ  cầm đầu của chúng bi hạ gục và đội quân ma quỉ bị đánh tan tác.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Pantheon  đập tan thành luỹ của các vị thần cổ và giam chặt năm vị thần ma quỉ  sâu dưới lòng đất . Mất đi sức mạnh để giữ những linh hồn điên cuồng của  chúng tồn tại trên mặt đất, các Elementals bị đày xuống mặt đất sâu  thẳm. Với sự biến mất của các Elementals, thế giới tự nhiên của Azeroth  trở lại bình lặng, hiền hoà. Và các vị Titans lại tiếp tục công việc của  mình.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Các Elemental đã bị các Pantheon giam giữ
 
Các vị Titans còn  ban sức mạnh cho một vài chủng tộc ở Azeroth để giúp họ tự cải tạo thế  giới của mình. Để giúp họ đào những hang để ở sâu trong núi, các vị thần  khổng lồ dùng phép thuật tạo ra những người lùn bằng đất có thể hoạt  động. Để giúp họ nào vét biển, sông, nâng cao mặt đất so với mặt biển,  các Titans tạo ra những người khổng dưới nước, to lớn nhưng rất hiền lành. Sau nhiều năm nhào nặn vùng đất mới, cuối cùng các Titans đã tạo  thành một lục địa lớn hoàn hảo. Ở trung tâm lục địa, họ tạo ra một hồ  nước lớn, chứa nguồn năng lượng rất đặc biệt. Hồ nước được họ đặt tên là Nguồn nước của sự vĩnh cửu (Well of Eternity) đã trở thành nguồn sống  của thế giới Azeroth. Năng lượng vô tận của nó có thể nuôi dưỡng vùng  đất còn mới hình thành, khô cằn và sỏi đá. Trải qua thời gian, cây cối,  vô số các loài động vật và thậm chí là yêu ma, quái vật kì dị sinh sôi  và phát triển trên nền lục địa mới này. Và trước khi ra đi, các Titans  đã đặt cho đại lục đó một cái tên, coi đó là công việc cuối cùng của họ :Kalimdor hay ” Land of Eternal Starlight ” – Vùng đất của ánh sao sáng  vĩnh cửu.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Thế giới Azeroth cuối cùng cũng được hình thành

PHẦN 4: Sự lớn mạnh của loài rồng.

Cảm  thấy thế giới nhỏ này đã trở nên ổn định và có trật tự, các vị thần  khổng lồ chuẩn bị dời Azeroth. Tuy nhiên, trước khi ra đi, các Titans  hiểu rằng thế giới nhỏ này có thể bị đe doạ bởi nhiều mối nguy hiểm, họ  quyết định tăng sức mạnh cho những sinh vật lớn nhất ở đây và giao cho  chúng nhiệm vụ bảo vệ Kalimdor…Và họ đã quyết định chọn những con  rồng. Lúc đó tồn tại 5 con rồng lớn nhất và chúng là chúa của tất cả  loài rồng ở Azeroth. Chính vì vậy chúng được các Titans chọn làm những  kẻ canh giữ sự bình yên cho thế giới này. Những vị thần mạnh nhất trong  Pantheon ban sức mạnh của họ cho mỗi con rồng. Và chúng, những con rồng  khổng lồ trở thành những Great Aspects.

Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Aman\’Thul – Vị cha lớn của Pantheon ban sức mạnh khổng lồ của ông cho Nozdormu, chúa rồng vàng  to lớn. Ông trao cho Nozdormu quyền cai quản cả thời gian, kiểm soát sự  xoay tròn của vận mệnh và số phận…Và Nozdormu được gọi là Timeless One  – Sự vô tận của thời gian.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Eonar – vị thần hộ mệnh của tất cả sự sống, ban sức mạnh của bà cho Alexstrasza, một con rồng đỏ khổng lồ. Và  từ đó Alexstrasza được gọi là Life Binder – Kẻ liên kết cuộc sống, và  nữ hoàng rồng đỏ có nhiệm vụ bảo vệ tất cả sinh vật sống trên thế giới.  Thừa hưởng trí tuệ siêu phàm và lòng trắc ẩn vô hạn cho tất cả mọi sự  sống, Alexstrasza trở thành nữ hoàng của loài rồng và có quyền lực cao  nhất với tất cả đồng loại.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Eonar còn ban sức mạnh cho em gái của  Alexstrasza – rồng xanh Ysera, sức mạnh của thiên nhiên. Ysera rơi vào một giấc ngủ vĩnh viễn. Được gọi với cái tên Dreamer , Ysera có thể cai  quản tất cả những sự trưởng thành của các sinh vật tự nhiên hoang dã ngay tại vương  quốc của riêng Ysera – Emerald Dream ( Giấc mộng màu lục bảo )
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Norganon – vị thần khổng lồ, người canh giữ tri thức và sự hiểu biết, và cũng là bậc  thầy phép thuật ban sức mạnh của mình cho Malygos – rồng xanh dương. Và  từ đó, Malygos trở thành Spell – Weaver , có nhiệm vụ canh giữ phép  thuật và những bí ẩn.
Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng

Khaz\’goroth – vị Titan nhào nặn nên các thế  giới , ban một phần trong sức mạnh bao la của ông cho Neltharion – một  con rồng đen cực kì mạnh mẽ. Neltharion sau này được gọi là Earth Warder  – kẻ bảo vệ đất, được trao quyền cai quản đất đai và những vùng nằm sâu  dưới lòng đất. Neltharion chính là hiện thân cho sức mạnh của thế giới,  và phục vụ như là một trợ thủ đắc lực nhất cho Alexstrasza.Và  với sự tăng sức mạnh cho năm chúa rồng lớn nhất ,các vị Titans đã có thể  trao nhiệm vụ canh giữ thế giới cho chúng và rời Azeroth mãi mãi….

Lịch sử Warcraft - Phần 3 & 4 - Nguồn gốc Azeroth và sức mạnh của loài rồng
Hình dạng khác của những Dragon Aspects – Thần bảo hộ của thế giới Azeroth

Facebook Comments
No Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *