Quantcast
Menu

Lịch sử Warcraft – Phần 1 – Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ


World of Warcraft là một thế giới trực tuyến được xây dựng từ cốt truyện bi hùng của Warcraft III, siêu MMORPG của Blizzard đang nắm giữ hơn 11 triệu người chơi toàn cầu, và một trong những lý do World of Warcraft thành công như hôm nay phải cảm ơn tới cốt truyện sâu sắc, hấp dẫn và lôi cuốn mà Blizzard đã cố gắng gầy dựng trong hơn 10 năm qua.

Những ai đã từng say mê trong thế giới dàn trận Warcraft III hay đang đắm chìm trong những lục địa băng giá Northrend của Wrath of the Lich King chắc hẳn đều có bắt gặp những khoảng khắc (Battle at the WrathGate, Battle for Undercity, v.v…), những nhân vật (Thrall, Lich King, Kel’Thuzad, v.v…) hay những địa danh (Icecrown, Dragonblight, Silvermoon, v.v…) mà nó đọng lại trong tâm trí của mình những cảm xúc khó tả.

Lịch sử Warcraft - Phần 1 - Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn độc giả cốt truyện nguyên vẹn của Warcraft, một thế giới đậm chất thần thoại được xây dựng lên từ các cuộc chiến tranh cổ xưa nhất, trong đó có cả máu và nước mắt, nơi mà ranh giới giữa đỉnh vinh quang và sự phản bội chỉ cách nhau trong gang tấc.Xem Tiếp Phần 2: Sargeras – Sự phản bội của vị Titan hùng mạnh nhất

Phần một : Những Titans và sự tạo thành vũ trụ.

Không  ai biết chính xác vũ trụ bắt nguồn từ đâu. Có một giả thuyết cho rằng  một vụ nổ khủng khiếp đã tung vô vàn hành tinh, các thế giới vào vùng  không gian rộng lớn, còn gọi là Great Dark – những thế giới đó chứa đựng  những sự sống đa dạng và kì lạ. Có giả thuyết khác lại cho rằng vũ trụ  được tạo nên như một khối tổng thể nguyên vẹn bởi một thực thể có nguồn  năng lượng khổng lồ. Mặc dù nguồn gốc chính xác của vũ trụ hỗn độn vẫn  còn là điều chưa thể biết được, nhưng có một điều rõ ràng – đã xuất hiện  một chủng tộc mạnh mẽ, mang đến sự ổn định cho các thế giới và đảm bảo  sự an toàn cho những sinh vật đi theo con đường của họ.

Lịch sử Warcraft - Phần 1 - Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ
Những Titans – những người khổng lồ , những vị thần đến từ một nơi nào đó rất  xa xôi trong vũ trụ, họ khám phá những thế giới mới đựơc sinh ra và thực  hiện công việc thay đổi những thế giới đó. Họ đẽo gọt chúng, tạo nên  những đỉnh núi hùng vĩ, đào những đại dương bao la…..hơi thở của họ  biến thành bầu trời, không khí cho vạn vật….. Đó là tất cả những gì  trong kế hoạch của họ, một kế hoạch vĩ đại, lâu dài….nhằm tạo nên trật  tự cho các thế giới.
Lịch sử Warcraft - Phần 1 - Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ
Được lãnh đạo bởi một nhóm đặc biệt, được  gọi là Pantheon, các Titans mang trật tự đến cho hàng trăm triệu thế  giới nằm rải rác trong vùng Great Dark Beyond trong thời kì đầu tiên của  sự tạo thành vạn vật. Những Patheon nhân từ, tìm cách bảo vệ an toàn  cho những hành tinh mà họ đã xây dựng, luôn luôn cảnh giác đề phòng  những nguy hiểm có thể đến từ những thực thể khổng lồ và hung dữ đến từ  Twisting Nether. Nether – một khối ma thuật hỗn độn, có sự liên kết tới  hàng triệu thế giới trong vũ trụ, là nơi cư ngụ của vô số những sinh vật  nguy hiểm, hung tợn và độc ác…..những kẻ luôn tìm cách huỷ diệt sự  sống và hấp thụ năng lượng từ các hành tinh….Không thể nhận ra hết  được sự độc ác và xấu xa trong vô số hình dạng, các Titans đấu tranh,  quyết tìm ra con đường để chấm dứt sự đe doạ liên tục của loài quỉ dữ.
Lịch sử Warcraft - Phần 1 - Các Titan và nguồn gốc hình thành vũ trụ

Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *