Quantcast
Menu

Làm việc tập trung hơn đã không còn khó khăn nhờ vào các ứng dụng này


Hằng ngày, bạn đã đương đầu thế nào với hàng tá những công việc mới, những dự án dang dở, những cuộc họp và cả những email tới không ngừng? Có phải bạn luôn cảm thấy phân tâm mỗi khi bắt đầu làm một việc gì đó?

Sự thật là phần lớn mọi người đều đang “vật lộn” vì luôn bị xao nhãng bởi nhiều thứ khi làm việc. Việc hoàn toàn tập trung làm một việc dường như khó khăn hơn. Và để giải quyết “bài toán khó nhằn” này, những ứng dụng sau đây đã ra đời với hy vọng có thể giúp bạn cải thiện sự tập trung.

1.      Escape

Đây là ứng dụng giúp ghi lại số lần bạn mở mail, sử dụng mạng xã hội hoặc truy cập vào các website không liên quan đến công việc. Cuối ngày, bạn sẽ nhận được một bản tổng hợp mà về tần suất và thời lượng công việc của bạn đã bị gián đoạn bởi những nguyên nhân trên. Hơn nữa, bạn còn có khả năng nhận biết ứng dụng nào đang là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng tới tiến độ công việc của mình để có cách khắc phục tốt nhất.

2.      RescueTime

Đây là ứng dụng mà “cái tên nói lên tất cả” – giải cứu quỹ thời gian của bạn.

Bạn sẽ nhận được một vài biểu đồ về cách bản thân sử dụng thời gian. Hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết thứ gì đang chi phối bạn nhiều nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp một vài công cụ giúp chặn các trang gây phiền phức cho bạn trong khoảng thời gian nhất định. Bạn cũng có thể cài đặt một số cảnh báo để không sử dụng Facebook trong thời gian quá dài. Hoặc đặt ra một số mục tiêu chẳng hạn trả lời inbox ít hơn.

3.      Flowstate

Đây sẽ là ứng dụng giúp cải thiện triệt để năng suất cho những ai phải làm những việc liên quan tới soạn thảo văn bản.

Cơ chế làm việc của Flowstate rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt 1 khoảng thời gian cố định mà bản thân muốn tập trung cho việc soạn văn bản. Sau đó, bạn sẽ chăm chỉ và tích cực hơn nhiều bởi chỉ cần bạn dừng lại quá 5 giây hoặc thoát ra thì toàn bộ đoạn văn bản trước đó sẽ biến mất. Vì vậy, cách duy nhất để hoàn thành là cố gắng viết đến hết. Ứng dụng này tuy giúp bạn tập trung nhưng phần nào hơi “cực đoan” nên hãy cân nhắc khi sử dụng nhé.

4.      Forest

Cái tên ứng dụng này thoạt đầu nghe có vẻ không liên quan nhưng nếu bạn tìm hiểu thì nó lại vô cùng ý nghĩa nhé.

Ý tưởng của ứng dụng bắt nguồn từ “những cái cây”. Bất cứ khi nào bạn muốn tập trung làm gì đó thì hãy “trồng một cái cây” (tất nhiên là cây ảo trong ứng dụng). Cây sẽ lớn dần khi bạn làm việc và nếu bạn rời khỏi ứng dụng, cây sẽ chết. Cuối tuần, nếu làm việc chăm chỉ bạn sẽ có “khu rừng – forest” của riêng mình. Mọi thứ nghe có vẻ đơn giản nhưng rất đáng để thử nếu bạn đang có một kế hoạch dài hơi đó.

5.      HazeOver

Đây là ứng dụng được thiết kế riêng cho những ai không phải là multi-tasker. HazeOver sẽ giúp bạn làm tối màu tất cả những cửa sổ không liên quan đến công việc bạn đang làm hiện tại. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào thứ mình đang làm. Cơ chế làm việc thì vô cùng đơn giản nhưng hãy thử và bạn sẽ phải bất ngờ vì những gì ứng dụng này có thể giúp bạn.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.