Quantcast
Menu

Không nên nắm giữ quá chặt


Em mất anh, không phải là do tình yêu của em dành cho anh không đủ lớn mà là vì em đã nắm giữ cái hạnh phúc đó quá chặt, khiến anh cảm thấy ngột ngạt..Ví dụ đơn giản: tình cảm như là nắm cát trên tay chúng ta, nếu nằm chặt lại thì nó sẽ tuột khỏi tay ta nhanh chóng, nếu ta mở rộng bàn tay, không nắm lại thì có lẽ ta đã giữ lại được nhiều hơn.
Nhưng chỉ vì em quá yêu anh nên đã phạm phải sai lầm, đó là càng yêu thương, càng cố siết chặt, nên những hạt cát đó lần lượt tuột khỏi tay và rời bỏ em, tình cảm còn lại dành cho em không còn lại là bao. Càng nắm chặt, càng vụt bay.
Em cảm thấy mình may mắn, may mắn khi từng có được anh, may mắn vì từng được anh yêu thương, cũng như là may mắn vì anh đã bỏ rơi em, để dạy cho em một bài học.Em không đẹp, không hề tự tin khi đứng cạnh những người con gái khác, nhưng từ khi gặp anh, anh đã truyền cho em cái tình cảm, niềm tin cà sức mạnh..Chính anh là người đã khiến em hiểu được một con người dù có như thế nào cũng có giá trị riêng của mình và mình nên tự hào vì điều đó. Em hạnh phúc khi bên cạnh anh, em là chính mình.1380813234-dungniugiuyeuthuongquachat_tinhyeugioitinh_Eva1.jpg2
Chính vì em hạnh phúc khi có được anh như thế nên em càng sợ ngày nào đó phải mất đi anh, không phải chỉ đơn giản là như thế mất một người yêu mà có cảm giác như em sẽ mất chính mình.
Càng lo sợ mất anh thì em càng muốn giữ. Em đã phạm phải sai lầm đó chính là nắm giữ anh quá chặt, khiến anh ngột ngạt mà em lại không nhận ra điều đó. Sự ích kỉ của em đó chính là luôn can thiệp vào cuộc sống của anh, em như một kẻ canh tù, không cho ai gặp, tiếp xúc với người con gái nào khác. Sự ích kỉ đã đưa em đi quá xa, em không cần biết anh cảm nhận thế nào.
Em ghen tuông với mọi người con gái ở bên anh dù cho họ là ai. Em mù quáng trong tình yêu và vô tình giết chết tình cảm của anh dành cho em. Đã không biết bao lần anh nói em cần phải tôn trọng cuộc sống của anh nhưng em lại cho rằng yêu nhau có nghĩa là cộng hai cuộc đời vào làm một, là mọi thứ của anh em đều phải kiểm soát.

Em cũng đã đánh mất sự hấp dẫn của mình khi em tự cô lập thế giới của mình chỉ có anh. Em không có những lần đi chơi với bạn bè, không có những khoảnh khắc và bí mật của riêng mình. Em tôn sùng anh lên vị trí tối thượng trong cuộc sống của em. Một người con gái không còn bí mật, lại có khát khao sở hữu và độc chiếm người đàn ông mình yêu tất yếu chỉ mang tới sự khó chịu mà thôi.
Em đã vô tình đẩy anh ra bằng cách nắm giữ anh quá chặt, anh mệt mỏi với những thói ghen tuông vô cớ của em. Thứ anh cần lúc này có lẽ chính là sự nhận sai lầm và sửa chữa từ em, nhưng có lẽ đã quá muộn.
Anh nói lời chia tay…Em sững sờ khi nghe anh nói những lời đó. Em gọi đấy là sự phản bội. Với em, khi em còn yêu anh tha thiết, còn trân trọng anh hơn cả danh dự của bản thân mình, còn khao khát được yêu anh, bên anh và thành chồng thành vợ, vậy mà anh lại bỏ em…có nghĩa là anh phản bội, có nghĩ anh là kẻ phụ tình. Anh đã nói với em rằng:
– Em chứ không phải ai khác làm cho tình yêu trong anh nguội lạnh. Anh chưa yêu người con gái nào khác em nhưng anh tự nguyện bước ra khỏi tình yêu này vì anh nghĩ rằng mình không thể đi cùng nhau hết cả cuộc đời. Chia tay vì hết yêu chứ không phải vì anh yêu người khác. Vì thế đừng gọi đó là sự phản bội. Em yêu anh rất nhiều và anh biết điều đó. Nhưng tình yêu cần phải đi liền với sự tin tưởng và tôn trọng. Tình yêu nếu chỉ mang tới cho người khác những mệt mỏi và chán chường thì tốt nhất nên dừng lại. Nó đúng ra là sự ích kỉ của riêng em chứ không phải là tình yêu đích thực…

Có lẽ anh nói đúng. Có lẽ em đã vô tình đánh mất đi cái tình yêu thật sự của mình. Em đã để mất anh thật rồi…Em níu kéo nhưng vô vọng. Anh nói trân trọng em, quý mến em nhưng không còn có thể bước cùng em với tư cách là người yêu.Em dù đau đớn nhưng không thể níu giữ anh thêm nữa. Em không muốn tiếp tục sai lầm…Và em mất anh như thế, mất anh vì giữ anh bên mình quá chặt…Em đau.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *