Quantcast
Menu

Im lặng là buông tay?


Những lúc giận nhau, anh chịu sự giận dỗi, làm nũng, trách móc cảu em, nhưng như vậy làm anh tấy thoải mái hơn, chứ anh sợ sức nặng của sự im lặng từ em, khi giận hãy nói ra hết em nhé, nhưng dường như em đã quen với sự im lặng đó rồi.
Đôi khi, tình yêu chẳng cần phải nói thành lời, chỉ cần lặng nhìn vào mắt nhau là đã hiểu tất cả. Nhưng im lặng chấp nhận, im lặng chịu đựng, im lặng hờn ghen, im lặng giận dữ lại hoàn toàn trái ngược.
Anh đã từng dặn em, những lúc nào em giận anh, em đôi co như thế nào anh cũng nghe, nhưng hãy giữ lấy liên lạc em nhé. Anh sợ sức tàn phá của sự lặng im, anh sợ em quen với nó mất rồi, em không còn cần giữ lại sự ồn ào này nữa.naycobe1-d02dd
Em còn lên tiếng, nghĩa là em còn quan tâm, còn ấm ức, còn nhớ nhung, còn yêu thương. Em im lặng rồi, im lặng mãi, nghĩa là em buông tay. Mà trong tình yêu, đáng sợ nhất không phải là giữa hai người không còn tình cảm, mà là một người cố níu nhưng một người lại buông xuôi mất rồi.
Có những cuộc tình dường như bị giết chết sau sự im lặng đó. Đến một lời chia tay chính thức cũng chẳng được nói ra, dần dần những cuộc hẹn thưa bớt, lời yêu nhạt dần, tin nhắn chẳng còn thấy đâu. Chỉ là cái quay đầu đầy tàn nhẫn, chẳng bàng phân bua, chẳng buồn níu kéo.
Trong mỗi chúng ta, cái tôi quá lớn đã đánh mất đi tình yêu, không thể vượt qua rào cản cái tôi ấy, những câu nói chưa kịp nói thành lời.
Có những con tim đến suốt cuộc đời vẫn ôm khư khư một hình bóng cũ, là đã tự tay mình để vụt mất trong quá khứ tuổi trẻ ngang tàng, là để tất cả chìm vào lặng im quên lãng, đến cuối cuộc đời cũng chẳng thể nói ra. Lúc có thể thì chẳng nói, đến cuối cùng biết nói với ai nữa đây.
Đời xoay vần, thời gian xoay vần, lòng người rồi cũng xoay vần theo cái im lặng đầy khắc nghiệt trống trải. Im lặng hoảng hoải, xé tan buồn thương, đánh tan kỉ niệm, đập vụn nhớ mong, tung mình mặc theo chiều gió.
Không nói thành lời, giấu nỗi đau vào tim, người lặng im, tình lặng im, tất cả vội cuốn trôi vào quá khứ. Em quen dần với việc thẫn thờ, quen dần với ánh mắt buồn, quen với chiếc điện thoại vẫn nằm im lìm trên bàn. Chẳng còn những tin nhắn quen thuộc, chẳng còn những cuộc nói chuyện thâu đêm, chẳng còn những câu nói hay hành động làm nũng, trách móc. Em không còn quan tâm đến điều gì, kể cả anh.Phải chăng im lặng là buông tay???
_SỮA_


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *