Quantcast
Menu

Hạnh phúc không trọn vẹn


Từ ngày em rời xa, tôi như mất luôn cái cảm giác được quan tâm chăm sóc. Những ngày ở cạnh bên, em dịu dàng với tôi ân cần quan tâm chăm sóc, khi mà cả hai tay trong trên khắp nẽo đường và tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nhưng nào ngờ ngày đó cũng đã đến. Tôi đã không làm chủ được mình bật khóc khi em nói “Đừng gọi điện cho em nữa”.

Tình yêu không chọn vẹn

Tôi đã yêu một người, cô ấy từng có nhiều nỗi đau nên giờ không tin tưởng và cũng không muốn nhận thêm nỗi đau nào nữa. Khi tôi vào làm được 4 ngày, em cũng vào làm cùng. Buổi chiều hôm đó tôi gặp em, khuôn mặt tròn nhỏ nhắn, đôi mắt hiền dịu và phúc hậu. Em chào tôi với giọng nói ngọt ngào và dễ thương. Tôi lúc đó như người mất hồn, biết mình đã rung động.

Chúng tôi làm chung cơ quan nhưng công việc khác nhau. Tôi tìm mọi cách có thể làm quen với em, rồi có những buổi cà phê trao đổi chuyện về nhau. Thời gian trôi qua được một tháng, rồi hai tháng, tôi nói chuyện với em ngày một nhiều, tìm mọi cách được gần em. Em yếu đuối, nhút nhát nên tôi muốn giúp trong công việc.

Mỗi khi xong công việc, chúng tôi thường đi ăn uống, hẹn nhau nơi yên tĩnh để tâm sự. Từ từ tình yêu trong tôi lớn dần hơn. Đến một ngày tôi nói lời yêu nhưng em từ chối. Tôi muốn được có em để quan tâm, chăm sóc, được gọi em dậy vào mỗi buổi sáng, nắm tay em đi dạo trên những con đường, được ôm khi em buồn, vậy mà em không cho phép tôi làm điều đó. Em khiến tôi phải khóc khi nói: “Đừng gọi điện cho em nữa”.

Mặc dù đó là điều tôi không muốn nhưng sẽ không làm em phải khó xử nữa. Sau đó vài ngày em kể cho tôi về quá khứ, tôi sẽ chẳng bận tâm đâu, ngược lại nghe xong cảm thấy yêu em hơn. Tôi muốn hàn gắn vết thương của em, nhưng không biết mình phải như thế nào cho em vui lên, tự tin trong cuộc sống này. Nếu có phải yêu trong thầm lặng tôi cũng chấp nhận, mong cho em có được một người yêu thương suốt cuộc đời này, dù người đó không phải là tôi.

“Anh sẽ chờ em, người con gái anh yêu”.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *