Quantcast
Menu

Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm…


Hạnh phúc thực ra như một thứ vô hình trong cảm xúc của mỗi người, chỉ cảm nhận được trong tư tưởng suy nghĩ mà không thể chạm lấy, không điều chỉnh theo ý muốn của mình được.

Hạnh phúc đâu dễ tìm

Em đã từng suy nghĩ, hạnh phúc cũng giống như cơ hội, cái này qua đi, cái khác sẽ lại tới, em không cần phải đuổi bắt hay tìm kiếm, cũng không cần khổ sở ao ước nó hàng ngày. Cái gì qua cứ để nó qua, không cần níu giữ cũng chẳng nên nắm chặt.

 

Thế nhưng, hạnh phúc hóa ra khó tìm đến vậy. Khi yêu thương qua đi một lần, tuyệt nhiên khó trở lại lần nữa, em đuổi theo tương lai để kiếm tìm những thứ chưa đến mà quên đi rằng hiện tại mới là thứ cần trân trọng nhất.

Sai lầm luôn khiến người ta phải chịu tổn thương, cho dù có hối hận và muốn quay lại, thì cũng không còn kịp nữa. Nhiều lúc nhìn thời gian trôi như nước, bất giác thấy cuộc sống này quá đỗi khốc liệt. Bởi khi chưa kịp nhận ra cái gì là quan trọng để nâng niu, vậy mà trong chốc lát mọi thứ đã dần dần tuột khỏi tay mất rồi.

Nếu biết hạnh phúc khó tìm như vậy, chẳng thà em cứ yêu, cứ thoải mái bày tỏ hoặc theo đuổi, chứ không phải lấn cấn suy nghĩ hay đắn đo cân nhắc để rồi bỏ lỡ mất khoảng thời gian đáng lẽ là hạnh phúc hiếm hoi.

Nếu biết hạnh phúc khó tìm như vậy, em đã không tỏ ra bất cần hay buông tay vứt bỏ điều gì quá dễ dàng, cũng sẽ không làm tổn thương người em yêu, càng không khiến anh ấy cảm thấy quá mệt mỏi khi ở bên cạnh em.

Nếu biết hạnh phúc khó tìm như vậy, em đã không vô tâm, không vội vàng đeo đuổi những thứ ở tít mãi phía xa mà không ngoái lại xem xung quanh có ai đang chờ đợi mình.

Nếu biết hạnh phúc khó tìm như vậy, thay vì cứ chờ đợi một cách ngoan cố người ấy nói lời yêu, em sẽ nói ra tình cảm của mình.
Nhưng bởi vì đã muộn để níu kéo hay nói về những giả thiết không thể thành hiện thực. Ở đời vốn làm gì có chuyện “nếu như”, càng không có chuyện quay ngược thời gian để sửa sai lỗi lầm…

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *