Quantcast
Menu

Hàn Quốc: Chính thức “mở cửa” cho ICO, một dự luật hợp pháp hóa đã trong giai đoạn chuẩn bị


Gần 8 tháng sau lệnh cấm phát hành đồng tiền lần đầu (ICO), Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra một đề xuất chính thức, cho phép ICO trong nước.

Hàn Quốc: Chính thức “mở cửa” cho ICO, một dự luật hợp pháp hóa đã trong giai đoạn chuẩn bị

Hàn Quốc chính thức “mở cửa” cho ICO

Theo một báo cáo của Business Korea hôm thứ Ba, cơ quan lập pháp quốc gia gồm 300 thành viên đã đưa ra một đề xuất chính thức cho phép ICO trong nước bằng cách chuẩn bị và áp dụng tuân thủ các quy định bảo vệ nhà đầu tư có liên quan.

Ủy ban đặc biệt của Quốc hội đảm nhiệm về cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư thậm chí còn cáo buộc chính phủ ‘bỏ qua nghĩa vụ của mình‘ trong việc quản lý lĩnh vực blockchain, báo cáo
cho biết.

Các lệnh cấm ICO được ban bố rộng rãi tại Hàn Quốc và Trung Quốc trước khi các công ty blockchain trong nước di chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện như Singapore và Thụy Sĩ để thực hiện ICO.

Các cuộc thảo luận về blockchain và ICO giữa Quốc hội và chính phủ sẽ được “tăng tốc và đẩy mạnh“. Hơn nữa, Quốc hội Hàn Quốc đã đưa ra một đề xuất ban hành luật pháp và chính sách để cho phép thực hiện ICO.

Thành lập ủy ban mới về tiền điện tử và Blockchain

Ủy ban về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng kêu gọi chính phủ thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm cả các quan chức công và tư nhân để “cải thiện tính minh bạch của giao dịch tiền điện tửvà thiết lập một trật tự thương mại lành mạnh“.

Họ nói thêm:

Chính quyền cũng cần xem xét việc thiết lập một ủy ban mới và xây dựng các hệ thống quản trị ở cấp độ nhà nước trong một nỗ lực để có hệ thống tạo lập chính sách blockchain và cung cấp sự hỗ trợ hiệu quả cho ngành công nghiệp. Chúng tôi cũng sẽ thiết lập một cơ sở pháp lý cho giao dịch tiền điện tử, bao gồm sự cho phép ICO, thông qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Dự luật hợp pháp hóa việc ra mắt các ICO

Nỗ lực lập pháp đầu tiên đã được đưa ra vào đầu tháng này khi một nhóm các nhà lập pháp do Đại sứ Hong Eui-rak của Đảng Dân chủ dẫn đầu – cầm quyền chính phủ – đã bắt đầu soạn thảo một dự luật hợp pháp hóa việc ra mắt các ICO mới trong nước.

“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp hoá các ICO dưới sự giám sát của chính phủ”, ông nói. “Mục tiêu chính của pháp luật là giúp loại bỏ những bất ổn đối với các doanh nghiệp liên quan đến blockchain“.

Bước ngoặt này theo sau những phát biểu gần đây từ giám đốc tài chính mới của Hàn Quốc, người đã chọn cách nhấn mạnh “các khía cạnh tích cực” của tiền điện tử trong khi đề nghị các nhà chức trách cởi mở hơn với lĩnh vực này.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *