Quantcast
Menu

Gia đình là tất cả


Điều đầu tiên con muốn nói là: Mẹ ơi, con yếu lòng rồi, con không thể mạnh mẽ như mẹ mong muốn nữa rồi. Những lúc này đây con chỉ muốn chạy lại ôm mẹ thật chặt và nói rằng con nhớ mẹ nhiều lắm.
Gia đình mình chỉ có 3 người, ba mẹ và con, nhưng con phải rời xa quê nhà đến với chốn đô thị sầm uất này để đi học, để tìm một tương lại tốt đẹp. Xa mảnh đất nơi con lớn lên, xa những kỉ niệm không thể nào quên được của gia đình và những người bạn.

Một mình con nơi đất khách quê người, cô đơn lắm, tủi thân lắm, nhưng con cũng phải cố gắng vì tương lai của con và vì sự mong đợi của ba mẹ nữa.
Con không có cơ hội để về quê thăm ba mẹ nhiều, lòng con đau lắm khi mà chẳng thể về lúc ba mẹ ốm đau, con cảm thấy mình thật vô dụng khi ngay cả điều đơn giản là ở bên chăm sóc ba mẹ lúc cần thiết mà con cũng chẳng làm được. Chỉ biết khóc thầm khi nghĩ tới bóng dáng ba mẹ. Con biết ba mẹ cũng đang nhớ con thật nhiều, mong ngày con thành công, và biết rằng cũng bao đêm mẹ thức trắng vì lo tới ngày con đi thi. images (1)
Lúc này đây, con thật sự nghĩ về gia đình nhiều nhất. Khi còn ở nhà, con chỉ hơi cảm sốt một chút là mẹ lo lắng đến không ngủ được, mẹ lo con bị mệt, lo khi con không ăn được.Còn ở nơi đây, dù bị ốm đến không thể bước nổi, cũng chỉ có mình con nơi này, con tủi thân biết chừng nào, nhưng cũng cố gắng lo cho bản thân mình, cố gắng mạnh mẽ, không nói với mẹ để mẹ không phải lo lắng, con khóc…

Lúc trước khi con ở nhà, việc nhà nhỏ mẹ cũng nói để mẹ làm, mẹ sợ ảnh hưởng đến thời gian học của con gái, con không phải làm việc gì dù là nhỏ nhặt, mẹ thương và cưng chiều con đến như vậy, còn khi con ở nơi đây, con đi làm thêm tại một quán ăn nhỏ, mệt biết bao, khó khăn với con biết bao nhưng con cũng không dám kẻ với mẹ, vẫn cố gắng giấu chỉ vì muốn phụ mẹ về phần kinh tế, con sợ mẹ sót không cho con làm nữa. Nhiều lúc mệt mỏi lắm, chỉ muốn xà vào lòng mẹ thôi.

Rồi con đạt kết quả không tốt trong việc học, con chán nản, ba lại an ủi, muốn con phải cố gắng để bước tiếp, cố gắng mỉm cười để ba mẹ an lòng..Lúc ở nhà, con lúc nào cũng làm nũng, muốn ăn gì cũng đòi mẹ nấu cho bằng được, mẹ luôn chiều theo ý con, con ở nơi đây, con phải ăn cơm ngoài tiệm, do người khác nấu, không phải khẩu vị con thích, ngồi ăn một mình mà nước mắt con rơi, con nghĩ về mẹ, không biết đến ngày nào đây, con mới được ngồi ăn món ăn mẹ nấu, chỉ có gia đình mình thôi.Ba mẹ luôn ở bên động viên con, muốn con vững bước trên con đường đời đang mở rộng, muốn con sống tốt, mang lại thành công cho chính bản thân mình…

Hôm nay, con đang bị ốm, con cảm thấy nhớ nhà lắm, nhớ ba mẹ lắm..Con khóc, dù con đã cố không khóc, cố gắng mạnh mẽ để ba mẹ yên lòng về con, những bây giờ con không làm được, con chỉ muốn về ngay, ôm lấy mẹ và ngồi ăn thức ăn mẹ nấu. Nhưng ngay lúc này, con chưa thể về được, do công việc quá bận rộn, ba mẹ phải giữ gìn sức khỏe nhé, vì con không ở bên cạnh ba mẹ được, sẽ không ai chăm sóc được cho ba mẹ..Đã xa nhà hơn 3 năm, con hiểu ra được, gia đình là tất cả đối với con, không nơi đâu tuyệt vời bằng.

_SỮA_


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *