Quantcast
Menu

Dấu hiệu để biết tính cách một người qua dáng đi


Theo các chuyên gia chuyên nghiên cứu về khẩu hình cơ thể người cho thấy các chúng ta di chuyễn, từ vị trí bàn tay, việc vung vẩy cánh tay, tốc độ di chuyển…có thể bộc lộ một phần nào tính cách của bản thân.

Đã bao giờ bạn quan sát dáng đi của một người thân yêu nào đó? Nếu người ấy thường di chuyển với bàn tay để mở, lòng bàn tay hướng vào hông, đó là dấu hiệu của một người tốt bụng, hay động lòng trắc ẩn.

Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay hướng về phía trước, chủ nhân được đánh giá thuộc kiểu người quá chú ý đến vẻ đẹp của bản thân. Nếu lòng bàn tay hướng về phía sau, dường như người đó tương đối cam chịu số phận.

dấu hiệu nhận biết tính cách

Các cánh tay giữ ép sát bên cơ thể khi đi, hé lộ sự không thoải mái hoặc mong muốn giải thoát. Chúng ta thường chứng kiến cùng dáng điệu này khi chạy.

Nếu ai đó có thiên hướng bước đi với đôi cánh tay bắt chéo trước ngực, họ cho thấy sự hoài nghi và có thể được hiểu là sự thiếu tự tin. Trong khi đó, đối với những người di chuyển với bàn tay nắm giữ hoặc bám riết cổ tay bên kia, đó là cách họ khiến bản thân cảm thấy an toàn hơn, một phản xạ trấn an từ thời thơ ấu.

Theo các chuyên gia, vừa đi vừa vung vẩy cánh tay là dấu hiệu cho thấy chủ nhân tự tin và cảm thấy thoải mái. Một số nghiên cứu thậm chí cho rằng, độ vung tay càng lớn, chủ nhân càng có chí khí cao.

Về tốc độ di chuyển, nếu đi nhanh, đó là biểu hiện của một người dễ hòa đồng đối với phái yếu và tính cách cởi mở đối với phái mạnh. Ngược lại, nếu đi chậm, nó hàm chỉ sự bẽn lẽn, đôi chút nhút nhát ở một người phụ nữ và tính cách tương đối bảo thủ ở một người đàn ông.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *