Quantcast
Menu

Cô nàng ấy là “cáo hay nai” ?


Cô nàng ấy là “cáo hay nai” điều này có quan trọng không? Hẵn sẽ tùy vào mỗi người, bởi nếu thực sự bạn quan tâm muốn tán tỉnh cô ấy thì hẵn bạn sẽ rất quan tâm và muốn tìm hiểu. Dưới đây là những bí kíp để tránh tán nhầm “cáo giả nai” mà bạn cần phải học thuộc lòng.

con-gai

1. Nàng luôn tỏ ra mình là “con nai ngơ ngác”

Câu thường xuyên của các cô nàng giả nai thứ thiệt là “Ôi thế á?”, “Thật vậy sao?”, “Sao lại có chuyện đó nhỉ?”. Khi nói chuyện với bạn, vẻ ngốc nghếch và ánh mắt tin cậy của cô nàng nhìn bạn khiến bạn thấy nàng thật là dễ thương và có phần tội nghiệp.

Nhưng bạn hãy tỉnh lại đi. Bởi kinh nghiệm cho thấy thời buổi này không phải cô nàng nào lại ngây thơ đến độ “gi gỉ gì gi cái gì cũng chẳng biết”. Bởi nếu thật nàng chẳng biết tí gì thì nàng sẽ tìm cách giấu giếm chứ không khoe ra như vậy đâu.

2. Quá nhõng nhẽo

Tất nhiên, là con gái ai cũng muốn nhõng nhẽo, đỏng đảnh để người yêu cưng chiều. Nhưng nàng thì nũng nịu hơi quá đà. Tối ngày hết “ứ ừ” lại đến “hự hự”, rồi lúc “phởn” lên thì vừa vỗ tay vừa nhảy tưng tưng… chẳng khác gì một đứa con nít lên ba.

Song đáng sợ nhất là những cử chỉ trẻ con của nàng được biểu diễn mọi lúc mọi nơi với mọi người chứ không chỉ riêng với bạn. Điều này nhiều khi làm bạn ái ngại trước đám đông. Thực tế, hành động đó càng chứng tỏ cô ấy đang “cưa sừng làm nghé”.

3. Thể hiện vai trò “con ngoan”…

Chẳng hạn như mới đi chơi đến 9h tối mà nàng đã liên tục xem đồng hồ rồi ra chiều lo lắng bảo: “Em sắp phải về rồi. Đi muộn là bố mẹ em mắng đấy!”. Nghe có vẻ như gia đình nàng rất gia giáo và cô ấy thực sự là một đứa con ngoan biết nghe lời cha mẹ.

Tuy nhiên, cũng nên cẩn thận vì đây là “bài” rất phổ biến của những cô nàng lắm chiêu. Thông điệp mà họ gửi tới bạn dường như chỉ để cố tình khoe và “đánh bóng” tư cách thôi. Còn thực chất thì… có Chúa mới biết được. Tốt nhất là phải để thời gian khẳng định.

con-gai-1

4. Luôn đóng vai con ngoan và “trò giỏi”

Nhiều cô gái thể hiện mình là dân trí thức bằng việc kể lể cái sự học hành vất vả, khó khăn. Nhưng “có học” thời nay cũng năm bảy loại: học thực chất, học tạm bợ cho có bằng cấp, học bằng tiền…

Hãy để ý, nếu là người “học gạo” thực sự thì ít nhất trong những kì thi, cô ấy sẽ không có thời gian cho các buổi hẹn hò, shopping, xem phim… Điều đó cho thấy việc học có một vị trí quan trọng nhất định với nàng. Còn ngược lại, chỉ thao thao bất tuyệt chung chung về môn học nọ, khóa học kia nhưng nàng vẫn “trên từng cây số” thì chung qui, cô ấy cũng chỉ “thùng rỗng kêu to” và đang cố tình “phù phép” biến mình thành “trò giỏi” trong mắt bạn.

5. Kịch liệt lên án lối sống “sai lệch”

Nếu có nhắc tới vấn đề “sống thử”, quan hệ trước hôn nhân… thì nàng có vẻ rất dị ứng. Cô ấy phản đối gay gắt quan điểm sống “lệch lạc” như thế. Ngôn từ để nàng bày tỏ cảm xúc về vấn đề này là “Eo ơi”, “Khiếp thế!”… Nói tóm lại, nàng hết đỗi thánh thiện!

Nhưng hãy để ý kỹ nhé! Thông thường, một cô gái trong trắng, ngây thơ thực sự sẽ không dám bình luận đề tài này. Cô ấy sẽ phải ngượng ngùng, xấu hổ. Trái lại, với biểu hiện phẫn nộ thái quá như trên thì cái đuôi “đạo đức giả” của nàng đang lộ ra. Giống như một kẻ dối trá, nếu nói trúng tim đen, họ càng phản ứng mạnh mẽ để che giấu đi sự thật đen tối.

6. “Nai” nhưng sống giữa “bầy thú”

Có một điều mâu thuẫn là nàng tỏ ra thuộc tuýp “gái nhà lành”, nhưng bạn bè nàng lại chẳng “lành” chút nào. Họ đa phần đều rất sành điệu, ăn chơi và phóng khoáng. Liệu có thể nào “nai” sống chung với “bầy thú”?

Người xưa đã đúc kết: “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Vậy thì ít nhất nàng cũng có vài phần tương đồng với bạn bè mình. Chỉ với điều này thôi cũng đánh giá được nàng không thể là “con nai” ngốc ngếch, hay chí ít “con nai” này cũng chẳng còn “ngơ ngác” nữa!


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *