Quantcast
Menu

Cô đơn thật sự có đáng sợ không ?


Cô đơn khi con tim lạc nhịp, khi chưa tìm ra điểm dừng và những cảm xúc chưa tròn. Cô đơn càng lớn dần khiên con người ta cảm thấy mệt mỏi, nó như đeo đuổi mà ta không thể thoát khỏi. Nhưng đừng vì vậy mà nãn lòng hãy mạnh dạn lên cô gái à, bởi cô đơn đâu đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

Cô đơn là khi mỗi chiều lang thang trên con phố vắng,ngang qua những quán quen,hàng ghế cũ mà khi xưa hai đứa từng ngồi ngây bên nhau hàng giờ nay phố vẫn vậy,quán vẫn thế chỉ có lòng người đổi khác. Là khi vô tình nghe lại một giai điệu,một bài hát hai đứa thường nghe hay đơn giản chỉ là một bài hát hợp tâm trạng. Cô đơn hay gặp ở những người trẻ,nhất là những người từng va vấp vào một mối tình đỗ vỡ,từng bị đánh cắp niềm tin…họ ẩn nấp tâm hồn mình trong cái vỏ ốc to đùng kia mặc cho mọi ánh nhìn quan tâm,thương cảm hay dò xét của mọi người xung quanh. Thế đấy,cô đơn không phải là không có ai bên ta mà là có rất nhiều người nhưng chẳng thể nào lấp đầy được khoảng trống đó.

co-don

Người ta nói rằng cô đơn đáng sợ lắm… ai rồi cũng có lúc bất chợt nhận thấy trong một khoảnh khắc nào đó bản thân có phần cô đơn,lạc nhịp với những yêu thương chưa tròn – cảm xúc chưa trọn. Cô đơn lớn dần và chế ngự cả thời gian,người ta không thể thoát,người ta khó thoát. Thế nhưng… ngưng lại một chút và nghĩ khác đi cô gái à,thật ra cô đơn đâu có gì đáng sợ.

Phố kia vẫn đông và dòng người vẫn ngược xuôi hối hả,sao em phải ngồi một mình chênh vênh với vô vàn xúc cảm khôn nguôi. Hãy tập cho mình một cuộc sống không-cô-đơn,vì em hoàn toàn xứng đáng được như vậy. Sẽ đónngày mới bằng việc mở toang cửa sổ, để cái se lạnh của buổi sớm thu dịu mát ùa vào phòng. Và nắng sẽ bắt đầu thả những giọt đầu tiên vào căn phòng nhỏ. Cảm giác tự tay pha cho mình một tách cà phê rồi ngồi lên thành cửa sổ sẽ tuyệt vời biết mấy. Rồi nghêu ngao hát mấy câu hát đã thuộc lòng hay lắng nghe tiếng nhạc du dương cùng những âm thanh cuộc sống bằng một tâm hồn phẳng lặng, không một gợn sóng… Buổi sáng bình yên ấy là ước mơ giản đơn của biết bao con người.

co-don-1

Bước xuống phố với chiếc váy thật xinh và hòa mình vào đoàn người hối hả,tạm gác cô đơn vào sâu trong kí ưc để hưởng thụ dư vị của cuộc sống,cái trẻ của tuổi thanh xuân. Đừng ủ dột một chỗ hay thu mình trong nỗi cô đơn nếu em không muốn đánh rơi tuổi đôi mươi đẹp nhất cuộc đời.

Rồi một ngày khi nhìn lại,em sẽ mỉm cười với suy nghĩ “thật ra, cô đơn cũng đâu đáng sợ!”


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.