Quantcast
Menu

Có chồng rồi, em vẫn là em…


Khi cuộc sống ổn định em muốn chọn cho mình một người chồng, để được quan tâm chăm sóc, không phải chỉ riêng em và anh ấy cũng sẽ được như vậy. Tìm một người cùng chung chí hướng xây dựng gia đình hạnh phúc. Như vậy không có nghĩa em phải từ bỏ tất cả sau khi lấy chồng. Em vẫn muốn em là chính em để yêu anh và để anh yêu!

Có chồng, nghĩa là em có một bàn tay và một bờ vai để tựa vào trong những khoảnh khắc dù buồn, dù vui của cuộc sống. Có chồng, nghĩa là em có cho mình một chốn bình yên, một “cổ động viên” trong cuộc đua mà em đã chọn. Có cô gái nào đó bỏ cả thời tuổi trẻ theo đuổi ước mơ nghề nghiệp, để rồi chỉ cần “Có chồng” là em xếp lại hết, gác lại hết, sống đằng sau chồng không?!

Sẽ có ai đó gọi em bằng cụm từ “vợ thằng…” nhưng đó chỉ có thể là người trong gia đình, chứ không phải là một ai khác nữa ngoài cái thế giới to lớn kia. Em được sinh ra và nuôi lớn với tất cả những vất vả, niềm vui bằng với vất vả và niềm vui mà cha mẹ anh đã sinh ra và nuôi lớn anh. Em có cả 12 năm học như anh, thậm chí hơn anh những ngày trên giảng đường đại học, thì cớ gì, em lại vùi mình đằng sau cái tên anh!?

Khi ta yêu nhau, có phải anh đã nhìn thấy em vẹn nguyên và đầy sức sống trong chính môi trường yêu thích của mình, với lòng yêu nghề sâu thẳm của mình. Thì cớ gì anh cắt xén, gọt giũa và bóp méo em để rồi sau bao nhiêu tháng rộng ngày dài anh cảm thấy mình ngán ngẩm một mụ vợ lắm lời suốt ngày trong xó bếp. Anh hỏi sao em không giống ngày xưa, thì anh cũng nên hỏi sao anh lại biến em thành người như thế. Là bởi vì bản thân em đã không đủ yêu mình, bản thân em đã để anh làm điều đó với mình!

Em vẫn sẽ dành cho gia đình em một bữa cơm cuối tuần ấm áp, cho con em một người mẹ, người bạn, và cho anh tất cả tình yêu của em. Nhưng em sẽ không từ bỏ nghề nghiệp của mình, không từ bỏ tình yêu cả đời của mình, không từ bỏ một góc quan trọng để hoàn thiện mình. Em vẫn là chính em.

Lấy chồng rồi, nghĩa là em muốn rấm rứt khóc trên vai anh khi bị ai đó ngoài cuộc đời kia ăn hiếp, và lấy chồng rồi, nghĩa là em muốn ôm hôn anh tới tấp trước những thành công đổi bằng vất vả của em. Đừng bắt em chọn lựa giữa anh và nghề nghiệp, nếu anh không muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ. Vì không sớm thì muộn, anh sẽ từ bỏ em khi em đã không còn là mình nữa.

Nên ngay từ bây giờ, khi em nói “Không”, xin anh đừng giận và đó chính là em, cô gái anh yêu, không phải một con búp bê, không phải một cái máy sinh nở. Anh đã có một người vợ, một người yêu anh và yêu nghề. Khi em không từ bỏ khát khao thuở nhỏ của mình nghĩa là em cũng sẽ mãi không từ bỏ anh. Nên hãy cứ yêu em vẹn nguyên như cái ngày đầu anh mới yêu em vậy. Như em sẽ yêu anh bao gồm cả thói hư tật xấu và cả những cảm thông cho nghề nghiệp của anh. Chúng mình sẽ là đôi bạn đồng hành trên một đoạn đường thật dài! Vì em là chính em!

Nguồn: Internet


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *