Quantcast
Menu

Chọn bạn mà chơi, Con nhé !


Cuộc sống muôn hình vạn trạng, những cám dỗ cuộc sống luôn rình rập con, điều con cần phải chống trọi mọi thứ là hãy dũng cảm trước những khó khăn và con hãy tìm cho mình một người bạn thật sự tốt. Chứ không phải một người bạn xã giao, chỉ cười nhạt rồi thôi.

chon-ban

Sau này sẽ có rất nhiều điều mà con phải lựa chọn: chọn trường, chọn nghề nghiệp, chọn thầy để học, chọn sách để đọc, chọn người yêu,… và tất nhiên là cả chọn bạn. Con cần tìm cho mình một người bạn tốt, một người bạn thật sự chứ không phải chỉ có những người bạn xã giao, quen biết thông thường, rồi gặp và chào nhau bằng những nụ cười nhạt,… Do đó, chọn bạn thế nào để chơi đó là điều cực kì quan trọng.

Cuộc sống luôn dành nhiều thử thách cho mỗi người, sẽ có lúc nào đó con cảm thấy cô đơn, mệt mỏi; sẽ có lúc con gặp khó khăn. Đấy chính là lúc con cần đến những người bạn. Nhiều khi sự giúp đỡ ấy không phải vật chất mà là tinh thần. Đôi khi chỉ là một câu nói, một sự im lặng cảm thông cũng đủ để con có thêm nhiều sức mạnh.

Thế giới rộng lớn, mỗi cá nhân không thể tách biệt bản thân với cộng đồng xã hội. Con không thể làm mọi thứ một mình được và con cũng không thể sống hoài trong sự cô đơn, riêng biệt. Con thử tưởng tượng xem nếu thế giới này không có tình bạn thì sẽ ra sao? Nếu vậy thì tẻ nhạt lắm con nhỉ? Chẳng phải tình bạn được coi như sợi dây gắn kết khiến mọi người gần nhau đó sao?!

Có câu: “Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.”. Con à, mỗi người bạn là một tấm gương, vì vậy hãy học tập những điều bổ ích từ người bạn đó. Chính điều này con sẽ học được nhiều thứ. Hãy cùng tốt, cùng tiến với bạn của con và coi đó là một trong những cách để con tự hoàn thiện bản thân mình. Con nên nhớ điều này: “Mỗi người có thể có rất nhiều bạn nhưng để có một người bạn tốt thì đó không phải chuyện dễ dàng”. Hãy chọn làm sao để bên con có những người bạn tốt và biết cách gìn giữ tình bạn được lâu bền.

Khi còn nhỏ, đa phần đứa trẻ nào cũng hay chơi với những bạn hiền lành, học giỏi, hay chỉ đơn giản là nhìn bạn đó dễ thương. Lớn hơn một chút, có người sẽ chọn những ai có xe đẹp, nhà giàu có, có quyền, có những mối quan hệ rộng. Không “nhìn mặt mà bắt hình dong” con nhé! Đó không phải cách để nhìn nhận một người mà con chọn là bạn. Bởi không có gì đảm bảo những thứ đó bạn con lúc nào cũng có. Đừng nhìn nhận bằng vật chất bề ngoài. Nó giống như việc con nhìn vào ngôi nhà đẹp giống như con hằng mơ ước nhưng lại hoàn toàn không biết bên trong nó ẩn chứa điều gì, có giống với tưởng tượng của con hay không?!

Con à, chẳng có bất kì “chuẩn mực” chính xác nào để chọn bạn tốt. Hoặc là theo thời gian hoặc là khi con đang ở đoạn đường cụt thì lúc đó con mới hiểu rõ ai mới là người bạn tốt và chân thành. Người ta nói thế này con à: “Cùng với sự trưởng thành, bạn sẽ chẳng mất đi người bạn nào cả. Bạn sẽ chỉ học được rằng ai mới là bạn thật sự.”. Sau này, có thể con sẽ giận hờn, có thể con bực tức hay hay con cảm thấy ganh tị. Nhưng đừng làm tổn thương bạn của con. Trời cho con một cái duyên để có một người bạn tốt thì phải biết cách trân trọng, giữ gìn. Đừng vì đôi lúc giận hờn mà mất cả tình lẫn bạn nghe con!

Và “Để có bạn, hãy là một người bạn”! Bởi vậy cho nên trước khi con kiếm cho mình người bạn tốt, con hãy tự hoàn thiện con nhiều hơn. Chắc là con sẽ không tin rằng: “cuộc đời này rất công bằng”, nhưng “gieo nhân nào thì gặp quả ấy” con à. Cho dù họ không tốt với con thì con hãy cứ tốt với họ.

Hãy đối xử với người bạn của mình bằng cả một chữ “TÂM”.

Nguồn: Interent


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *