Quantcast
Menu

Cách làm bún trộn kiểu Hàn Quốc.


Đã bao giờ bạn ăn thử món bún trộn kiểu Hàn Quốc chưa??Hãy tự tay mình làm và cảm nhận nhé…
Nguyên liệu làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:
– 200g bún khô
– 100g kim chi
– 1 quả lê nhỏ (1 nửa ép lấy nước cốt, 1 nửa thái sợi nhỏ)
– 1 quả trứng gà (đánh tan, tráng chín rồi đem thái sợi nhỏ)
– 1 quả trứng đã luộc chín (bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc tư tùy ý)
– 1 quả dưa chuột nhỏ (thái sợi nhỏ)
– 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê xốt ớt Hàn Quốc; 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 nắm vừng rang chín
– Ít rau mùi tươi
– Gia vị: đường, muối.

Cách làm bún trộn kiểu Hàn Quốc:

Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong. Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.1236660_568992933157145_1913160369_n

Trộn đều xốt ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi xắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, xì dầu, dầu vừng và nước ép trong một bát nhỏ.

Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa chuột, lê, kim chi, trứng thái sợi, rau mùi thái nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí bát mỳ cho đẹp mắt).

Bún trộn kiểu Hàn Quốc là món ăn dễ làm, không tiêu tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm mà khi ăn cũng rất ngon miệng.
Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại. Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún trộn kiểu Hàn Quốc nhé!!


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.