Quantcast
Menu

Bí ẩn về lục địa Atlantis huyền thoại – Phần 3


Vậy sự thật số phận lục địa Atlantis mà chúng ta đang tìm kiếm như thế nào và chuyện gì đã xảy ra với một lục địa to lớn, mạnh mẽ như vậy?

Click vào đây để xem lại phần 1…

Click vào đây để xem lại phần 2…

Có phải lục địa Atlantis bị nhấn chìm?

Theo những ghi chép của Plato, Atlantis bị nhấn chìm dưới biển cách đây 12 ngàn năm.Vì vậy, Jacques đã chú ý đến mực nước biển dâng lên và tập trung nghiên cứu về các rạn san hô để có thể hiểu được sự khác nhau của mực nước biển ở eo biển Gibraltar và vấn đề Atlantis. Ông thực hiện công việc này cùng với Lucien Mongtaggioni, một người bạn và là chuyên gia nghiên cứu về rạn san hô.

20 năm trước, với việc xác định thể tích của mực nước, Jacques Collina-Girard đã phát hiệnmột hành vi phi tuyến tính của mực nước biển, trong thực tế chúng có liên quan đến trận đại hồng thủy sông băng. Điều này chắc chắn xảy ra trước khi băng bắt đầu tan chảy đột ngột.Lúc đó,một lượng lớn nước đổ vào biển và kết quả là mực nước biển dâng lên cuồn cuộn.

 

Atlantis-6

 

Qua đó, Jacques Collina-Girard đặt ra 2 giả thuyết về 2 tai họa nghiêm trọng làm cho mực nước biển dâng. Trường hợp thứ nhất xảy ra cách đây 14 ngàn năm. Còn trường hợp thứ 2 xảy ra cách đây từ 11.500 năm đến 12 ngàn năm. Có một thảm họa xảy ra vào thời đại mà Plato đã từng đề cập, lúc đó mực nước tăng mạnh đã khiến cho toàn bộ Atlantis bị ngập chìm và đặc biệt là eo biển Gibraltar cũng bị nhấn chìm. Chỉ trong vài giây, mực nước biển dâng lên quá nhanh đã tràn qua điểm cao nhất của hòn đảo là 355 mét.

Trong liên tục 15 năm qua, bằng cách kiểm tra các rạn san hô, Jacques Collina-Girard và các cộng sự biết được rằng, mực nước đã từng tăng đột ngột cách đây 12 ngàn năm. Như vậy, phải chăng con người đã được chứng kiến được sự biến mất của Atlantis ?

Chúng ta cùng trở lại Ma-rốc, nơi mà nhà tiền sử học Jalil Bouzouggar đã khai quật 2 hang động nổi tiếng Taforalt và Rhafas. Những hang động ở đây sẽ chỉ cho chúng ta biết về loài người tiền sử, những người đã từng sống tại Eo biển Gibraltar trong suốt kỷ nguyên băng hà. Họ được gọi là những Homo Sapiens và gọi theo ngôn ngữ Bắc Phi là Iberomaurusians.

Atlantis-7

“Ibero” ám chỉ đến người Iberia và “Maurusians” ám chỉ đến một nhóm thổ dân ở Bắc Phi. Họ sinh sống tập trung dọc vùng Địa trung hải và bờ biển Đại Tây Dương. Thế nhưng, bây giờ thì họ đã biến mất khỏi nơi này. Có thể đã xảy ra một biến cố về địa chất như là trận đại hồng thủy hay là phun trào núi lửa hoặc mực nước biển dâng lên. Có thể họ vẫn còn sống ở rừng Amazon hay trong một khu vực của thổ dân ở Australia. Cách đây không lâu, giới nghiên cứu phát hiện một số người vẫn còn sống theo lối sống săn bắt, hái lượm ở trong những cánh rừng già Amazon.

Theo Plato, Atlantis bị nhấn chìm chỉ trong vòng 1 ngày đêm. Sự kiện này vẫn còn lưu lại trong ký ức của chúng ta. Thế nhưng, liệu rằng một hòn đảo có thể biến mất chỉ trong vòng 24 giờ hay không ?

Nguồn: Sưu Tầm


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *