Quantcast
Menu

Bí ẩn về lục địa Atlantis huyền thoại – Phần 1


Với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực khoa học về trái đất, ngày nay các nhà khoa học đã có thể diễn giải lại một số huyền thoại và bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của địa cầu. Có phải sự biến mất của nền văn minh Minoan là hậu quả của một đợt sóng thần hay không? Hay tại sao Baiea, một thành phố của đế chế La Mã, ngày nay lại bị nhấn chìm dưới lòng biển. Và hơn tất cả, lục địa Atlantis là một trong những bí ẩn lớn nhất thuộc về lịch sử phần phía Tây của địa cầu.

1/ Atlantis được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới

Lục địa Atlantis bí ẩn đã được nghiên cứu dựa trên các hoạt động địa chất thực tế ròng rã trong nhiều thập kỷ và cuối cùng, các nhà khoa học cũng có thể giải đáp được phần nào.

Lục địa Atlantis – đối tượng mà các nhà khoa học đã phải trải qua các cuộc nghiên cứu tốn nhiều thời gian nhất, đồng thời đây cũng là một trong những điều được con người tưởng tượng nhiều nhất từ trước đến nay. Nhiều thế kỷ qua, tổ tiên chúng ta đã từng tìm kiếm Atlantis. Với sự tưởng tượng phong phú và qua các cuộc tìm kiếm, họ đã tìm thấy Atlantis ở khắp nơi.

 

12958526

Atlantis được cho là thuộc lưu vực Địa Trung Hải, bao gồm Santorini, Sicily, Sardinia, Malta và Cộng Hòa Síp. Người ta cũng đã từng tìm thấy nó ở Đại Tây Dương, bao gồm các đảo Azores, Madeira, Canaries cho đến Bermuda, Bahamas và thậm chí có cả Cuba nữa. Rồi Atlantis cũng được xác định nằm trong khu vực hồ Titicaca thuộc lục địa Nam Mỹ, Sri Lankahay Indonesia, Biển Đông, Spitbergen và thậm chí là Bắc Cực.

Gần đây, người ta lại cho rằng Atlantis nằm ở phía tây của eo biển Gibralta. Câu chuyện này bắt đầu gần Berkane, thuộc đất nước Ma-rốc. Vào năm 2001, 2 nhà tiền sử học là Jacques Collina-Girard và Jali Bouzouggar đã khám phá những khu vực mới quanh dãy hang nổi tiếng Taforart. Sau đó, cả hai đã cùng nhau xây dựng một dự án nghiên cứu về khu vực này.

 

12958527

Jali đã từng phác thảo bản đồ thềm lục địa của eo biển Gibraltar. Còn Jacques cũng đã vẽ bản đồ đường biển khu vực phía tây của eo biển Gibraltar, trong đó có một bãi cát ngầm. Jacques cho rằng có một hòn đảo hướng về phía cột Heracles và eo biển Gibraltar và ông chắc chắn đó là dấu vết của lục địa Atlantis. Thoạt đầu, những suy nghĩ của Jacques Collina-Girard có có vẻ hơi ngốc nghếch. Tuy nhiên, cần biết rằng ông là một nhà tiền sử học, nhà địa chất học và là một nhà nghiên cứu nổi tiếng đã từng được trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) vinh danh.

 

Xem tiếp phần 2…


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *