Quantcast
Menu

Bí ẩn bức tranh cậu bé khóc – Bức tranh bị nguyền rủa


Đồn đoán về một “lời nguyền”

Bruno Amadio (1911-1981) – Một họa sĩ Tây Ban Nha gốc Scotland. Người ta thường gọi ông với cái tên Bragolin, trong các tài liệu hay thư viên không nhắc nhiều về cuộc đời ông mà chỉ ghi lại một vài thông tin rằng trong thời kỳ phát xít ông đã chuyển đến Seville (Tây Ban Nha). Bruno đã vẽ ra 28 bức tranh với chủ đề về đứa trẻ đang khóc. Các bức tranh thể hiện mọi sắc thái về hình ảnh trẻ em đang khóc với ánh mắt u buồn, đôi khi là sự oán giận.

[quote_box author=”Tin Blog” profession=”- Chia Sẻ Mỗi Ngày”]Lưu Ý: Tin Blog không thừa nhận cũng như không phủ nhận bất cứ thông tin nào về truyền thuyết này. Nó vẫn là một điều bí ẩn mà không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh về nó. Chúng tôi đăng tải lên nhầm mục đích chia sẻ lại cho những bạn thích khám phá và tìm hiểu về những điều bí ẩn của thế giới xung quanh chúng ta, mà đã gọi là bí ẩn thì tất nhiên nó vẫn chưa có lời giải đáp, không thể biết chính xác được là nó có thật hay không. XIN VUI LÒNG CÂN NHẤC KỸ TRƯỚC KHI ĐỌC TIẾP.[/quote_box]

buc-tranh-cau-be-khoc

Bức chân dung “Cậu bé khóc” .

Câu chuyện bí ẩn về “lời nguyền” ở bức tranh “Cậu bé khóc” bắt đầu xuất hiện năm 1985, khi hàng loạt các vụ cháy nhà bí ẩn lan rộng tại Anh. Nhưng điều làm những người lính cứu hỏa ngạc nhiên hơn cả là trong tất cả các vụ cháy, mọi vật trong nhà đều cháy rụi chỉ có bức “Cậu bé khóc” vẫn không hề bị ngọn lửa tác động. Sau đó, bức tranh đã được giữ lại và qua tay rất nhiều chủ. Nhưng tất cả những người có được bức chân dung đều phải chung cảnh nhà bị lửa thiêu rụi. Một câu chuyện điển hình được lan truyền khiến lời đồn càng có cở sở và gây hoang mang cho những người sở hữu “Cậu bé khóc”. Dora Mann đến từ Mitcham, Surrey là một người đam mê sưu tập tranh. Cô đã mua bức chân dung “Cậu bé khóc” về treo trong phòng tranh của mình. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, các bức tranh khác đều bị phá hủy, trừ bức “Cậu bé khóc”. Thậm chí, cô và chị dâu mình cũng suýt thiệt mạng trong một vụ cháy mà “Cậu bé khóc” là vật duy nhất không bị lửa “hỏi thăm”.

Nhiều giả thiết đặt ra để lý giải cho lời nguyền đeo bám bức chân dung này. Có người cho rằng, cha mẹ cậu bé đã chết trong một trận hỏa hoạn do bị hãm hại, khiến cậu bé trở thành trẻ mồ côi và cậu tiếp tục gây ra các vụ hỏa hoạn khác để trả thù. Còn các nhà tâm linh lý giải, linh hồn cậu bé bị mắc kẹt trong bức tranh nên phải giải phóng năng lượng để được tự do. Và còn rất nhiều lời đồn mê tín xung quanh bức chân dung này.

Trước tình hình trên, người dân đã dành hẳn một ngày để đốt tất cả các bản sao “Cậu bé khóc”. Hàng nghìn bức tranh bị tiêu hủy dưới sự giám sát của Cục cứu hỏa. Mặc dù vậy, nhiều bản sao khác của bức tranh vẫn còn tồn tại và tin tức về các vụ cháy vẫn tiếp tục xuất hiện, các vụ chết người không rõ nguyên nhân vẫn xôn xao dư luận và lan truyền lời đồn về bức chân dung kỳ lạ bị nguyền rủa. Các phương tiện truyền thông đã phải trấn tĩnh người dân rằng, trường hợp các bức “Cậu bé khóc” thoát khỏi hỏa hoạn chỉ là hi hữu và việc bức tranh có mặt trong các vụ hỏa hoạn chỉ là trùng hợp mà thôi.

Họa sĩ Bruno Amadio đang thực hiện một tác phẩm khác cũng về trẻ em

Đi tìm sự lý giải cho lời nguyền

Kelvin MacKenzie, biên tập viên tờ The Sun của Anh là người quyết tìm ra sự thật, lý giải cho những sự việc kỳ lạ xung quanh bức tranh. Về nguồn gốc bức tranh, MacKenzie tìm thấy một tài liệu ghi chép lại về thời gian “Cậu bé khóc” xuất hiện. Theo tài liệu đó, bức tranh này do họa sĩ Bruno Amadio vẽ dựa theo ký ức trong lúc cùng gia đình cắm trại ở Tây Ban Nha, tình cờ trông thấy một bé trai đứng khóc nức nở vì không tìm thấy cha mẹ. Với hình ảnh buồn bã trong thất vọng của bé trai này, ông quyết định vẽ một bức tranh với đề tài “Cậu bé khóc”.

Sau đó mặc dù đứa bé đã gặp lại cha mẹ, ông có hứa là sẽ ghé lại lần nữa…Thời gian sau ông quên mất lời hứa là sẽ trở lại, lúc chợt nhớ ra ông ta ghé qua thì thấy chiếc xe cắm trại của gia đình đứa bé đã bị cháy rụi. Hỏi thăm thì ông được biết ngay trước đó một ngày chiếc xe đã bỗng nhiên phát cháy. Cha mẹ và đứa bé cũng bị thiêu cháy theo. Ghi chép MacKenzie tìm được còn cho biết, cậu bé chính là người khiến cho căn nhà của cậu bị cháy, có khả năng cậu bé là một đứa trẻ có thể đốt cháy mọi thứ mà không cần chạm vào vật đó. Một năm sau, lúc vẽ xong bức tranh, họa sĩ treo trong nhà, căn nhà bị cháy trụi với nguyên do rất khó hiểu. Lính cứu hỏa đã rất ngạc nhiên khi dập tắt ngọn lửa, họ phát hiện ra bức tranh nằm trên nền nhà không hề hấn gì. Ngoài ra, từ lúc bắt đầu vẽ bức tranh, gia đình ông xảy ra nhiều rủi ro và lâm vào hoàn cảnh túng quẫn.

Tuy nhiên, việc cậu bé có khả năng đặc biệt không có nghĩa các bức tranh cũng tự phát lửa được. MacKenzie đã tới một phòng thí nghiệm gần Watford, nơi chuyên nghiên cứu các vật cháy và phát cháy. Tại đây, các nhà nghiên cứu đang thử đốt cháy bức tranh “Cậu bé khóc” và kết quả có chút ngạc nhiên. Chỉ có viền khung tranh bị bắt lửa và cháy sém một góc còn bức tranh vẫn nguyên vẹn. Nhưng hóa ra nguyên nhân của việc các bức tranh luôn tồn tại trong các vụ hỏa hoạn lại hoàn toàn đơn giản. Bức tranh được làm bằng chất liệu khó bắt lửa, bảo vệ “Cậu bé khóc” không bị phá hủy bởi khói và nhiệt.

 

Nguồn: Sưu Tầm


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *