Quantcast
Menu

5 hòn đảo bí ẩn nguy hiểm nhất thế giới


Điểm du lịch lý tưởng của mọi người vào mùa hè thường được nói đến chính là những hòn đảo, nhưng không phải bất cứ hòn đảo nào cũng là điểm đến lý tưởng trọn vẹn. Dưới đây là 5 hòn đảo bí ẩn nguy hiểm nhất thế giới.
Đảo Guam, Thái Bình Dương
1-fde83

Lãnh thổ Guam là một hải đảo thuộc miền tây Thái Bình Dương  nhưng chưa hợp nhất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên nơi đây không phải là điểm đến du lịch lý tưởng bởi sự hoang dã và nguy hiểm. Trên đảo có một số lượng lớn nhện và rắn nâu. Người ta ước tính rằng số nhện ở các khu rừng trên đảo Guam nhiều gấp 40 lần so với những hòn đảo khác trong khu vực và số lượng rắn nâu lên đến hàng triệu con. Cứ mỗi hecta rừng có khoảng 60-75 con rắn nâu và chúng thường gây ra những vụ mất điện, gây hư hại cơ sở hạ tầng và các vụ tấn công vào con người.

Đảo Ramree, Myanmar

3-fde83

Nằm ngay sát bờ biển Myanmar, hòn đảo này trở nên nổi tiếng bởi một sự kiện kì lạ và chết người sau một trận chiến giữa quân Anh và Nhật trong Thế chiến 2. Gần 1000 quân lính Nhật sau khi rút lui vào các đầm lầy xung quanh đảo đã gặp phải loài cá sấu nước mặn khổng lồ trong khu vực. Và một thảm họa kinh hoàng đã xảy ra, loài cá sấu này được cho là đã tấn công hàng trăm binh lính và chỉ còn vài chục người sống sót. Câu chuyện tuy gây nhiều tranh cãi nhưng sự thật là loài cá sấu nước mặn có tồn tại với số lượng rất lớn ở đảo Ramree và chúng có thể ăn bất cứ thứ gì đi vào lãnh thổ của mình. Bên cạnh đó hòn đảo này còn trải qua các hoạt động núi lửa với chiều hướng ngày càng gia tăng. Dù các nhà địa chất vẫn giữ quan điểm rằng không có nguy hiểm gì từ các hoạt động gần đây nhưng khi kết hợp với những yếu tố như rừng thiêng nước độc, cá sấu khổng lồ đã biến nơi đây được xếp vào một trong số những hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới.

Đảo san hô vòng Bikini, Châu Đại Dương

4-fde83

Bikini là một đảo san hô vòng có diện tích 6 km² thuộc Quần đảo Marshall, một quốc gia ở Châu Đại Dương. Nơi đây thực sự là thiên đường nhiệt đới với những bãi biển hoang sơ khiến nó được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên hòn đảo này cũng được xếp vào danh sách những điểm đến nguy hiểm bởi bức xạ hạt nhân và cá mập. Từ năm 1946 đến 1958, hòn đảo là nơi diễn ra cuộc thử nghiệm hơn 20 loại vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ khiến cho hòn đảo không thể làm nơi sinh sống cho con người.

Đảo rác, Bắc Đại Tây Dương

6-fde83

Hòn đảo toàn các loại rác này nằm ở vùng biển Sargasso, phía Bắc Đại tây dương và có xu hướng phình rộng lên mỗi ngày do lượng rác được bồi thêm bởi 4 dòng hải lưu. Hòn đảo nổi được ước tính rộng vài trăm km, với hơn 200 nghìn mảnh rác trên mỗi km vuông. Nó gồm hầu hết là rác từ nhựa và các mảnh rác bé bị thổi bay từ nơi khác tới hoặc bị con người vứt xuống biển. Do các mảnh rác quá nhỏ và mặt biển liên tục có sóng nên thật khó có thể phát hiện ra bằng mắt thường trừ khi quan sát vào ngày biển lặng, do đó hầu hết mọi người không nhận biết được mối hiểm họa tiềm tàng này. Các nghiên cứu chi tiết từ năm 1972 cho thấy lượng rác nơi đây đang ngày một gia tăng một cách đáng báo động.

Đảo El Hierro, Tây Ban Nha

8-fde83

El Hierro là một trong số các đảo thuộc quần đảo Canary, ngoài khơi bờ biển Châu Phi. Nó nổi lên trên mặt nước sau hàng triệu năm nhờ vào các hoạt động núi lửa và chính các hoạt động này đang gia tăng ở mức độ báo động suốt từ năm 2011. Là hòn đảo nhỏ và mới nhất trong nhóm đảo Canary nhưng El Hierro lại có nhiều dấu hiệu của hoạt động núi lửa nhất. Hòn đảo hoang dã và xinh đẹp này đang ẩn giấu một mối nguy hiểm ngay dưới mặt nước trong suốt của nó. Ngọn núi lửa đang hoạt động ngoài khơi El Hierro đã phun trào lượng nham thạch khổng lồ và phun tro bụi vào không khí, cùng với đó là hơn 15 nghìn trận động đất chỉ trong 2 năm vừa rồi. Các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu ngọn núi lửa, cư dân tại đây cũng đã được sơ tán tạm thời rất nhiều lần trước khi quay trở lại nhà của mình. Trong lần phun trào gần đây nhất, các dòng nham thạch và khí ga đã tiêu diệt rất nhiều loài cá, làm nước biển nóng thêm 18 độ C, đồng thời tính axit cũng tăng lên đáng kể.

 

 

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *