Quantcast
Menu

20 loài động vật kỳ lạ bậc nhất hành tinh


Có thể trước đây bạn chưa từng nhìn thấy hầu hết các loài động vật sau đây. Mặc dù ít được biết đến và có hình thù khá kỳ lạ, nhưng chúng lại hoàn toàn có thật và vẫn đang tồn tại trong tự nhiên. Nào, bây giờ hãy cùng xem qua những sinh vật kỳ lạ này nhé!

1. Shoebill (cò mỏ giày): Loài này còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như “Whalehead” hoặc “cò mỏ giày”. Giống chim này có một cái mỏ lớn hình chiếc giày, do đó mới có cái tên khác thường của nó. Những con Shoebill sống ở vùng nhiệt đới phía đông châu Phi trong các đầm lầy lớn, từ Sudan tới Zambia, và nó cũng được biết đến với ngoại hình độc đáo cùng với bộ lông màu xanh của nó. Những con chim này là khá lớn, chiều cao có thể từ 110cm – 152cm.

Tinblog-1-Shoebill

 

2. Okapi: Loài Okapi có liên quan chặt chẽ với gia đình hươu cao cổ, ngựa vằn và thậm chí là cả ngựa. Những con Okapi có nguồn gốc và sinh sống tại Cộng hòa Dân chủ Congo, Trung Phi.

 

Tinblog-2-Okapi

 

3. Cá Pacu: Những con cá Pacu đáng sợ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chúng có một bộ đầy đủ các răng gần như con người. Loài này có liên quan chặt chẽ với loài cá piranha và còn có biệt danh là “ball cutter”

 

Tinblog-3-Pacu-fish

 

4. Panda Ant: Mặc dù có tên là gấu trúc kiến, nhưng thực sự nó là một loài ong bắp cày. Chúng được tìm thấy ở Chile, những con cái khá to lớn và không có cánh, có ngoại hình gần giống loài kiến ​​lông. Mặc dù có bề ngoài khá dễ thương, nhưng bạn có thể sẽ muốn tránh xa nó, nếu không muốn một vài vết cắn sưng táy.

 

Tinblog-4-Panda Ant

 

5. Kỳ lân biển: Đây là loài cá voi có một chiếc răng hình kiếm dài được tìm thấy ở Bắc Cực. Là một trong những loài cá voi dễ nhận biết nhất trên trái đất vì nó sở hữu một chiếc “sừng” khá ẩn tượng phía trước – được xem như kỳ lân của đại dương.

 

Tinblog-5-ky-lan-bien

 

6. Red-Lipped Batfish: cá nhìn rất dễ sợ này được tìm thấy gần quần đảo Galapagos, nhưng nó không biết bơi. Nó có thể được tìm thấy trên bề mặt đáy đại dương và đi bộ bằng vây của chính mình.

 

6-Red-Lipped Batfish

7. The Blind Snake: Loài rắn khác thường này được tìm thấy trong rừng Amazon và nó không có mắt. Tên khoa học của nó là Atretochoana Eiselti. Nó được coi là một loài động vật gần như lươn do vây lưng của nó, nhưng hầu hết mọi người gọi nó là một con rắn mù.

 

7- The-Blind-snake

8. Umbonia spinosa: Các nhà khoa học đang bối rối bởi sinh vật khác thường này, nhưng Tin Blog tin rằng nó có liên quan chặt chẽ với ve sầu. Umbonia spinosa sử dụng mỏ để cây đâm cành sau đó cấy ghép vào lưng mình và nuôi sống bằng nhựa cây.

 

8-Umbonia spinosa

9. Nhím sọc vằn vện (The Lowland Streaked Tenrec): Loài nhím này nhìn khá là dễ thương, được tìm thấy ở Madagascar, châu Phi. Nó được bảo vệ trong lớp gai nhỏ bé và nó được xem là loài động vật có vú duy nhất hiện nay có thể tạo ra âm thanh stridulation. Thông thường, chỉ có côn trùng và rắn làm được điều đó.

9-Tenrec

10. Hummingbird Hawk-Moth: sinh vật nhỏ này có vẻ là một loài lai giữa một con chim ruồi, một con chim ưng và một loài bướm đêm (như tên của nó) nhưng nó thực sự chỉ là một côn trùng nhỏ buồn cười là ăn hoa.

10-Hummingbird Hawk-Moth

11. Blue Dragon: Đây là Glaucus Atlanticus, một loài sên biển màu xanh. Blue Dragon có khả năng nổi trên mặt nước nhờ một túi chứa đầy khí trong dạ dày của nó. Loài này có thể được tìm thấy trong nước biển ấm áp, vì vậy hãy cẩn thận không sẽ dễ dẫm phải chúng.

11-Blue Dragon

12. Peacock Mantis: Tôm bọ ngựa còn được gọi là “châu chấu biển”, “sát thủ tôm” hoặc “kẻ búng ngón tay cái”. Móng vuốt phía trước của nó có thể cung cấp một cú đấm mạnh như một phát súng. Tôm bọ ngựa không thể nuôi giữ trong bể nuôi cá bình thường, vì chúng sẽ giết chết các loài khác trong bể chỉ với 1 cái búng tay và có thể đấm thủng cả kính (Phồng Tôm của đại dương là đây rồi) 😀

12-Peacock Mantis

13. Venezuela Poodle Moth: Chỉ vừa được phát hiện vào năm 2009. Chúng được tìm thấy ở Venezuela và người ta vẫn chưa biết nhiều về chúng.

13-Venezuela Poodle Moth

14. Giant Isopod: Đây là một trong những loài lớn nhất của họ giáp sát hiện nay. Nó có kích thước to lớn như vậy bởi vì là một loài số sinh vật sống dưới đáy đại dương và được ảnh hưởng bởi yếu tố “khổng lồ hóa biển sâu” (deep sea gigantism). Đây là nơi mà loài giáp xác sẽ phát triển lớn hơn nhiều so với các vùng biển nông.

14-Giant Isopod

15. Saiga Antelope: Saiga Antelope được biết đến với cái mũi rất bất thường, to quá khổ và có cấu trúc mũi linh hoạt (gần giống như voi). Loài này đang nằm trong tình trạng cực kỳ nguy cấp và chúng đã hoàn toàn tuyệt chủng ở Trung Quốc và tây nam Mông Cổ.

15- Saiga Antelope

16. Bush Viper: rắn lục bụi rậm sống trên cây ở các khu rừng nhiệt đới châu Phi và nó là loại săn mồi vào ban đêm. Con rắn này nhìn có vẻ khốc liệt, nhưng nó thực sự là một loài rắn khá nhỏ với chiều dài tối đa chỉ có 78cm.

16-Bush Viper

17. Blue Parrotfish: Loại cá này hài hước này được biết đến như một con vẹt xanh trên biển và có chiều dài trung bình khoảng 30-75 cm. Một số có thể phát triển lên đến 1,2 m… kích thước to lớn như vậy có lẽ vì cá vẹt chủ yếu dành tới 80% thời gian của nó để tìm kiếm thức ăn.

17- Blue Parrotfish

18. Ếch tím Ấn Độ : Đây loài ếch quý hiếm và thường được tìm thấy ở Ấn Độ. Chúng có một đầu nhỏ và một cái mõm bất thường. Chúngrất hiếm bởi vì Chúng chỉ lên mặt đất hai tuần mỗi năm.

18-ech-tim-an-do

19. Thorny Dragon: Thorny Dragon là một loài thằn lằn Úc cư trú chủ yếu ở các sa mạc và như tên cái cho thấy, trông chúng giống như một con rồng nhỏ. Chúng còn được gọi là ma quỷ núi, thằn lằn gai góc, hoặc Moloch. loài Thằn lằn này được bao phủ trong lớp gai nhọn để đe dọa kẻ thù. Chúng có thể sống đến 20 năm, nhiều hơn hầu hết các loài thằn lằn khác.

19- Thorny Dragon

20. Lợn biển: Lợn biển có mối quan hệ chặt chẽ đến loài hải sâm (hầu hết những ai đọc tên sinh vật biển này sẽ có có một cảm giác buồn cười, vì chúng không bao giờ trông giống như những gì chúngđược đặt tên theo).

20-lon-bien

.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.