Quantcast
Menu

Sẽ tìm được người ngoài hành tinh trong vòng 25 năm


Theo thông tin từ ông Seth Shostak viện SETI thì chỉ mất khoảng 1/4 thế kỹ nhân loại sẽ tìm ra được những sinh vật thông minh được gọi là người hành tinh. lời dự đoán như trên trong một hội nghị về công nghệ cao do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chủ trì tại Đại học Stanford (Mỹ).

ailen

Ông cho rằng chìa khóa của thành công chính là tiếp tục quét các khu vực của bầu trời để truy tìm tín hiệu điện từ được truyền từ các nền văn minh ngoài địa cầu.

Chuyên gia Shostak ước tính giới thiên văn học phải lùng sục đến 1 triệu hệ thống sao mới có thể đạt được mục tiêu của mình.

“Trong số 5 ngôi sao nhiều khả năng sẽ có một hệ thống chứa hành tinh đủ sức dung dưỡng sự sống sinh sôi”, theo Space.com dẫn lời chuyên gia Shostak.

Cuộc tìm kiếm các tín hiệu ngoài hành tinh đã được khởi động vào thập niên 1960, khi nhà thiên văn học đóng vai trò tiên phong Frank Drake dùng ăng ten bề ngang 26m tại Tây Virginia (Mỹ) để quét 2 ngôi sao giống mặt trời.

Hiện cuộc săn lùng người ngoài hành tinh là đường đua tam mã giữa những người tin vào sự tồn tại của trí thông minh ngoài Trái đất; các nhà khoa học đi tìm sự sống đơn giản tại những thiên thể trong các hệ tương tự mặt trời như mặt trăng Europa của sao Mộc; và những nhà nghiên cứu tập trung tìm kiếm dấu hiệu chứng tỏ sự hiện diện của sự sống vi sinh.

 


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *