Quantcast
Menu

Những điều không nên nói khi chia tay


Tình yêu là một thứ rất kỳ lạ, nó chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Chia tay cũng như vậy, cũng chứa đựng rất nhiều cảm xúc, nhưng đó là những cảm xúc không ai thích trải qua, cả người nói lẫn người nghe, chia tay là điều mà chẳng ai mong muốn cả. Tuy nhiên, dù thế nào thì ta vẫn phải đối mặt với cái thực tế đau lòng đó.

 

nỗi buồn chia tay - ảnh minh họa

 

Tổn thương là điều không thể tránh khỏi, nhưng, nếu bạn không muốn những vết thương ây thêm sâu nữa, thì đừng bao giờ nói những câu sau đây:

Ấy hãy suy nghĩ kĩ lại đi, được không?

Người ta chắc chắn đã phải suy nghĩ rất kĩ rồi mới đi đến những quyết định sau cùng thế này. Đừng cố gắng níu kéo những gì không thuộc về mình, bạn nhé.

Tớ sẽ khiến ấy phải hối hận vì đã làm như thế.

Này, sao bạn lại nói một câu sặc mùi…xã hội đen thế nhỉ? Đành rằng bạn đang rất giận, rất bối rối, nhưng đừng để câu nói này biến tất cả kỉ niệm của bạn với người ta thành bong bóng. Hãy giữ cho mình ấn tựơng đẹp đến sau cuối. Và thay vì nói câu ấy, sao bạn không thử nói như thế này: “Rồi ấy sẽ phải tiếc vì đã đánh mất một người tuyệt vời như thế cho mà xem”. Một câu nói chứng minh sự tự tin của chính bạn, dù cho có đau lòng như thế nào, phải không?

Nói cho tớ biết, vì sao chúng ta lại chia tay nhau?

Biết được lý do, đôi khi cũng tốt, nhưng có lẽ tốt hơn là bạn không nên biết thêm gì cả. Có thể sẽ có những sự thật phũ phàng, hoặc bạn sẽ chỉ nhận được những lý do giả dối. Thay vì chất vấn điều ấy, bạn hãy chấp nhận sự thật rằng: dù có lý do hay không, bạn và người ta cũng đã kết thúc.

Rốt cuộc, đối với ấy, tớ là cái gì?

Tình cảm là thứ không thể ép buộc được đâu bạn à. Bạn hỏi câu hỏi này, thật sự làm khó cho người ta và chính mình đấy. Khi tình cảm còn, dĩ nhiên, bạn chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim người ta, nhưng, đến lúc này, làm sao mà khẳng định được chứ. Đừng để ngừơi ta thương hại bạn và trả lời bằng những câu nói dối. Bạn mạnh mẽ hơn thế nhiều, phải không.

Mình có thể là bạn tốt của nhau chứ?

Nếu bạn là người bị chia tay, mà bạn lại hỏi câu này, điều ấy có nghĩa là bạn muốn níu kéo tình cảm của ngừơi ấy. Đâu đó trong thâm tâm, bạn vẫn hi vọng rằng “là bạn, sau đó chúng mình có thể trở thành ngừơi yêu một lần nữa”. Hãy để câu nói này sau một thời gian nữa, bạn nhé, khi mọi chuyện đã trở nên nguôi ngoai hơn và bạn đã đủ niềm tin để bắt đầu lại.

Chia tay là một điều thật sự rất, rất đau lòng. Nếu bạn nhận được lời nói không mong đợi này, thì hãy chấp nhận nó bằng tất cả sự dũng cảm của mình. Đừng van nài và níu kéo thêm tình cảm của người ta nữa. Hãy mạnh mẽ lên, bạn nhé.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *