Quantcast
Menu

Nhân dịp sinh nhật 15 tuổi Google cho ra đời thuật toán tìm kiếm mới


Nhầm củng cố sự thống trị của mình trên thế giới tìm kiếm internet. Mới đây Google đã nâng cao nền tảng công cụ tìm kiếm của mình với một thuật toán hoàn toàn mới và quyết định ra mắt nó vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 15 của google. Vậy thuật toán  Hummingbird là gì? Thuật toán này ra đời nhầm phản hồi tốt hơn với các truy vấn dài và phức tạp từ phía người sử dụng internet.

 

thuat-toan-chim-ruoi

 

Amit Singhal, phó chủ tịch cao cấp của bộ phận tìm kiếm của Google , nói với các phóng viên hôm thứ Năm 26/9/2013 rằng các công ty đưa ra thuật toán “Hummingbird” (chim ruồi) khoảng một tháng trước đây và hiện nay Hummingbird đang ảnh hưởng đến 90% các kết quả tìm kiếm trên toàn thế giới thông qua Google.

Với việc nội dung đăng tải trên Internet ngày càng nhiều và phức tạp hơn, công việc tìm kiếm để cho ra kết quả như mong đợi cũng trở nên khó khăn hơn. Hummingbird (chim ruồi) được cải tiến từ thuật toán tìm kiếm cũ của Google để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Hummingbird (chim ruồi) là nổi lực lớn của google, nó chú ý nhiều hơn tới từng từ một trong câu hỏi tìm kiếm, đảm bảo cả câu hỏi được hiểu đúng. Vì vậy nếu một trang kết quả không phổ biến cho lắm nhưng liên quan tới câu hỏi của bạn nhiều nhất, nó sẽ trở thành kết quả tìm kiếm hàng đầu. Ngược lại nếu có nhiều trang kết quả liên quan tới câu hỏi của bạn, Hummingbird (chim ruồi) sẽ giúp lọc ra những trang phổ biến, đáng tin cậy nhất”.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *