Quantcast
Menu

Nghĩa trang ma cà rồng


Bạn có tin là có ma cà rồng không??hay chỉ có trong truyện??Tôi thì tin, bởi vì phải có ma cà rồng thì mới có nghĩa trang của nó, hãy đọc bài sau nhé..
Cách mà người trung cổ ngăn sự sống dậy từ cõi chết của ma cà rồng là chặt đầu của ma cà rồng và dặt vào giữa hai tay và hai chân của chính nó. Và các nhà khảo cổ của Ba Lan đã khai quật được 17 bộ xương như vậy.
Đầu tháng 7/2013, các công nhân làm đường gần thị trấn Gliwice ở miền nam Ba Lan đã tình cờ phát hiện bốn bộ xương cổ được chôn cất theo tư thế lạ. 1374575611-ma2Những hộp sọ bị cắt rời ra khỏi đầu và đặt vào giữa hai gối và tay của xác chết. Sau đó, người ta cũng khai quật được 13 bộ xương nữa được chôn cất theo tư thế y hệt.
Qua sự phân tích của các nhà khảo cổ thì những bộ xương này được chôn cất vào thế kỉ 15, 16, thời mà nỗi sợ hãi ma cà rồng tràn lan ở Đông Âu.Lukasz Obtulowics, nhà khảo cổ đến từ viện bảo tồn gần thành phố Katowice, Ba Lan, cho biết đây là những dấu hiệu chỉ rõ rằng nơi này là nghĩa trang chôn cất ma cà rồng. Những hòn đá được đặt trên các bộ xương cùng với tư thế chôn cất này “đều là để ngăn cản ma cà rồng sống lại.”
Trưởng văn phòng khảo cổ Katowicem, Jacek Pierzak cho biết trên báo Ba Lan rằng: Đó là một trong những nghi thức chôn cất ma cà rồng phổ biến nhất hồi đó. Chắc chắn những người chết đã bị chặt đầu, bởi địa điểm chôn cất này gần với nơi hành quyết từng có.
Cho tới nay, số lượng ngôi mộ của ma cà rồng được khai quật tại khu vực này là 43. Các nhà sử học hi vọng sẽ hiểu hơn về những bộ xương nhờ nghiên cứu các hồ sơ tòa án và nhà thờ về những người bị hành quyết.Các bộ xương đã được di dời đến phòng thí nghiệm để xác định tuổi tác và nguyên nhân khả thi về cái chết.
Các nhà khảo cổ Bulgary tìm thấy 2 bộ xương bị đóng cọc ở giữa ngực vào năm 2012, đây là cách ngăn sự sống dậy từ cỗi chết của ma cà rồng.
Theo ” Time” đưa tin, Gần đây, có gần 100 ngôi mộ ma cà rồng cũng được tìm thấy ở các nước Trung Âu.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *