Quantcast
Menu

192 ví tiền và phép thử về lòng trung thực


192 Ví tiền được thả rơi có chủ ý để thử lòng trung thực của con người.
Mới đây, tờ tạp chí gia đình của Mỹ đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ để xem tại thành phố du lịch nổi tiếng nào có nhiều người trung thực nhất.1-0922f Họ đã chuẩn bị 194 ví tiền và thả rơi có chủ ý trên 16 thành phố du lịch nổi tiếng.
Trong chiếc ví có ghi tên tuổi, giấy tờ tùy thân, số điện thoại của chủ nhân chiếc ví, ảnh gia đình, danh thiếp…trong ví còn cso số tiền tương đương 50 đola Mỹ.
Đến mỗi địa phương, họ thả rơi 12 chiếc ví trên các vị trí công cộng như công viên, siêu thị, vỉa hè…để xem thử bao nhiêu chiếc ví được trả lại.
Và kết quả là:
Người dân ở thành phố Helsinki, Phần Lan là trung thực nhất. Trong số 12 chiếc ví bị rơi, có tới 11 chiếc ví được trả lại.
Có 9/12 chiếc ví bị rơi ở thành phố Mumbai, Ấn Độ được đem trả cho chủ nhân. Như vậy, Mumbai về nhì về mức độ trung thực của người dân.
Có 8/12 chiếc ví được người dân thành phố Budapest, Hungary đem trả cho người đánh mất. Budapest đứng thứ 3.
Đồng hạng 3 còn có thành phố New York, Mỹ với 8 chiếc ví được trả lại.
Người dân thành phố Moscow, Nga đứng thứ 4 với 7 người trung thực trả lại ví và 5 người “tiện tay cầm hộ”.
Đồng hạng 4 với Moscow là thành phố Amsterdam của Hà Lan.
Một nửa số dân ở thành phố Berlin, Đức là người trung thực với 6/12 chiếc ví đánh rơi được đem trả. Berlin đứng thứ 5.
Đồng hạng 5 là thành phố Ljubljana của Cộng hòa Slovenia (một đất nước thuộc Nam Âu).
Ở vị trí thứ 6 là thành phố London, Anh với 5/12 người trả lại ví.
Đồng hạng 6 là người dân ở thành phố Warsaw của Ba Lan. Họ có vẻ cũng thích việc “cầm hộ” với 7/12 chiếc ví mất hẳn tung tích.
Kết quả khá thất vọng khi chỉ có 4/12 người nhặt được của rơi ở thành phố Bucharest, Romania đem trả cho người bị mất. Bucharest đứng thứ 7 về mức độ trung thực.
Đồng hạng 7 là thành phố Rio de Janeiro của Brazil.
Điều bất ngờ nhất là ở một thành phố nổi tiếng phát triển và văn minh như Zurich, Thụy Sĩ, người dân cũng không hoàn toàn trung thực. Chỉ có 4/12 chiếc ví được trả lại. Zurich cũng đứng ở vị trí thứ 7.
Thành phố Prague, Cộng hòa Séc đứng ở vị trí thứ 8 với 3/12 người trung thực.
Thành phố du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha – Madrid có lẽ sẽ khiến nhiều du khách thất vọng với chỉ 2 người trả lại ví. Madrid đứng ở vị trí thứ 9.
Tỉ lệ nhận lại ví thấp nhất thuộc về thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha với duy nhất một chiếc ví được trả lại. Lisbon đứng ở vị trí chót bảng về mức độ trung thực của người dân.
Như vậy, với 192 chiếc ví đánh rơi, có tổng cộng 90 chiếc ví được trả lại, tỉ lệ nhận lại ví trung bình ở mức 47%. Vì vậy, khi đánh rơi ví, nhìn chung, du khách vẫn có thể hy vọng sẽ được nhận lại, nếu trong ví có đầy đủ thông tin về vị chủ nhân.


Facebook Comments

Leave a reply


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *